Kinh doanh

Số lượng công ty kỷ lục tại một địa chỉ ở Praha

Cập nhật lúc 20-07-2017 21:03:26 (GMT+1)

 

Cũng có thể gọi là một kỷ lục, khi tại một tòa nhà bốn tầng bình dị trên phố Rybná ở Praha có tới hơn 3,7 nghìn công ty đăng ký cái gọi là trụ sở ảo, là hình thức hành chính tương đối phổ biến ở Cộng hòa Séc nhưng trong xã hội cũng có nhiều dị nghị.


Công ty SimplyOffice cung cấp dịch vụ thiết lập và quản lý trụ sở cho các công ty mặc dù có hoạt động nhưng không có trụ sở thường trực. Trong tòa nhà này chỉ có vài gian phòng họp. Nhân viên trợ lý nhận thư từ công văn của các công ty, sau đó thông báo cho bên nhận.

Và chính vì thế không ít công ty lừa đảo đã lợi dụng. Họ không xuất hiện tại trụ sở, và nếu như ví dụ xảy ra trốn tránh gian lận thuế, cơ quan chức năng khó tìm thấy. Thực tế này làm tổn hại uy tín của tất cả các công ty kinh doanh đàng hoàng có trụ sở ảo, tuân thủ mọi qui định pháp luật như tất cả các công ty có trụ sở “thực” thông thường khác.

Trong số các khách hàng của dịch vụ trụ sở ảo, phổ biến là những người mới khởi nghiệp kinh doanh. Thường không sở hữu bất kỳ bất động sản nào và vì nhiều lí do khác nhau không muốn lấy nơi ở của mình làm trụ sở công ty. Hay ví dụ thuê nhà ở và chủ nhà không nhất thiết đồng ý lấy đó làm trụ sở công ty.

Hơn nữa, nhiều người kinh doanh trên thực tế cũng không cần phải có trụ sở bởi không hề sử dụng đến. Họ tiếp xúc trực tiếp với khách hàng của mình trong khuôn khổ hoạt động kinh doanh ở khắp nơi trên toàn lãnh thổ. Trong trường hợp thỉnh thoảng cần hội họp, họ chỉ cần sử dụng các gian phòng chuẩn bị sẵn tại địa chỉ trụ sở ảo.

Theo Alexandr Tokár, chủ sở hữu công ty SimplyOffice khẳng định tại địa chỉ công ty của mình có số lượng công ty đăng ký trụ sở ảo nhiều nhất Cộng hòa Séc và số lượng tăng liên tục. “Về bản chất chúng tôi không hề bị giới hạn gì hết. Chỉ nhu cầu của khách hàng,” Alexandr Tokár cho biết và bổ xung, là tại địa chỉ trên phố Rybná có thể đăng ký thêm cả nghìn công ty nữa.

David Nguyen - Hospodářské Noviny
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo