Kinh doanh

Thượng viện Séc kiến nghị miễn nghĩa vụ EET cho người kinh doanh nhỏ

Cập nhật lúc 20-09-2017 08:06:00 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Ủy ban Kinh tế Thượng nghị viện Cộng hòa Séc ngày 19 tháng Chín 2017 đã xem xét đơn thỉnh cầu với hơn 20 nghìn chữ ký yêu cầu xóa bỏ luật về quản lí doanh thu trực tuyến (EET). Yêu cầu này đã bị Ủy ban bác bỏ nhưng đồng thời cũng đề nghị chính phủ mới sẽ hình thành sau cuộc bầu cử Quốc hội tháng Mười tới, sửa đổi sao cho nghĩa vụ EET không bắt buộc với người kinh doanh nhỏ.


Theo Ủy ban Kinh tế Thượng viện, chính phủ và các cơ quan chức năng cần “thiết lập những điều kiện để loại bỏ người kinh doanh nhỏ khỏi hệ thống EET”. Thượng nghị sĩ Pavel Štohl của đảng ČSSD đề xuất, ví dụ nên thiết lập ngưỡng doanh thu năm nửa triệu korun và nếu người kinh doanh không vượt quá giới hạn đó, sẽ không phải thực hiện nghĩa vụ thống kê doanh thu trực tuyến.

Các tác giả hoạt động thỉnh nguyện khẳng định, rằng EET mang thêm nghĩa vụ thủ tục quan liêu cho người kinh doanh trong khi không góp phần hạn chế đáng kể nền kinh tế xám và không đóng góp nhiều thêm cho vấn đề thu thêm được thuế, ngoại trừ trường hợp nhóm kinh doanh dịch vụ ăn uống. Như đã biết, nữ thứ trưởng Tài chính Alena Schillerová bác bỏ chỉ trích này với lập luận, là đa số người kinh doanh ủng hộ EET. Mặc dù vậy cũng thú nhận là có thể sửa đổi điều chỉnh lại luật cho phù hợp.

David Nguyen - ČTK
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo