Kinh doanh

Séc: Với cơ quan quản lý thuế, người kinh doanh bao giờ cũng nắm dao đằng lưỡi

Cập nhật lúc 22-05-2017 15:30:51 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Mọi khẳng định ngôn từ của công chức đều vô giá trị, và để chứng minh bao giờ cũng cần yêu cầu bằng văn bản. Bởi đơn giản, là các công chức không phải chịu trách nhiệm về mọi thông tin chia sẻ nếu không phải là giấy trắng mực đen. Trường hợp minh họa vụ thể được Liên đoàn những người hành nghề độc lập và Liên đoàn các công ty vừa và nhỏ lưu ý trên tài khoản mạng xã hội của mình.


Một người kinh doanh qua hộp dữ liệu điện tử đã gửi báo cáo kiểm tra thuế DPH đúng thời hạn, nhưng sau đó nhận được phản hồi từ cơ quan quản lý thuế, yêu cầu sửa chữa sai sót nào đó. Người kinh doanh (không muốn nêu tên) đã sử dụng ứng dụng Protokol chyb để tìm và hệ thống phản hồi, rằng trong báo cáo không có bất kỳ sai sót nào. Vì những thông tin trái ngược nhau như vậy, để chắc chắn người kinh doanh đã gọi điện trực tiếp cho cơ quan thuế liên quan, để tìm hiểu thực hư.

Mặc dù công chức xử lý hồ sơ sau khi kiểm tra lại và thông báo, là không nhìn thấy sai sót nào trong báo cáo kiểm tra, nhưng từ chối gửi chứng thực bằng văn bản. “Từ đó cho thấy, là người kinh doanh rơi vào tình thế hết sức khó chịu và bất bình đẳng, là đang có gì đó chưa ổn ở sở thuế và không ai có thể biết sau một vài tuần hay một vài tháng công chức thuế xử lý như thế nào. Trong quá khứ đã xảy ra những trường hợp, khi người kinh doanh sau nửa năm trời bị quyết định phạt vì cái lỗi mà mình không hề vi phạm,” phát ngôn viên Liên đoàn Václav Pelcl chia sẻ với phóng viên báo Echo24.

Theo Václav Pelcl, điều quan trọng đáng nói là ở chỗ, mặc dù sở hữu hàng loạt công cụ kiểm tra, nhưng sở thuế vẫn không thể xác minh sai sót xảy ra ở đâu. “Người kinh doanh không mắc sai sót khi thực hiện nghĩa vụ, không nợ nần, thế nhưng cơ quan nhà nước không hề sẵn sàng bảo đảm, rằng sẽ không bị đe dọa bất cứ hình phạt nào. Hơn nữa, các công chức không hề phải chịu trách nhiệm vì những gì họ thông báo. Điều này có trong luật, và là luật tồi, vì không có ích cho cộng đồng xã hội. Mà trái lại chỉ gây thiệt hại,” Václav Pelcl khẳng định.

David Nguyen - Echo24
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo