Kinh doanh

Vừa nổi 2 vạch, F0 mất ngay 3 triệu, chưa một đồng tiền ăn, tiền thuốc

Cập nhật lúc 27-02-2022 13:05:43 (GMT+1)
Các loại thuốc và dụng cụ cần thiết cho một F0

 

Cả nhà mới có mình là F0, dù chi tiết kiệm nhất nhưng chị Hoa đã tốn ngót nghét 3-4 triệu đồng. Chị lo lắng nếu tất cả thành viên trong nhà nhiễm Covid-19, số tiền nhân lên và sẽ tốn hàng chục triệu.


Cũng giống như nhiều ca F0 không ngừng tăng mỗi ngày tại Hà Nội, chị Lê Thị Hoa, 40 tuổi ở Vạn Phúc, Hà Đông cũng không tránh khỏi “2 vạch” khi test nhanh Covid-19.

Người phụ nữ tuổi 40 này kể, công ty chị có đồng nghiệp bị nhiễm Covid-19 từ chồng mà không hay biết nên lây lan nhanh cho các đồng nghiệp khác, dù khi test nhanh cho kết quả dương tính, người này đã cách ly tại nhà sớm.

Riêng chị Hoa, một ngày đi làm về, tự nhiên chị thấy đau đầu, rát họng, sốt rét nên nghi ngờ đã nhiễm bệnh. Chị mua kit test nhanh 2 lần trong ngày thì lần nào cũng cho kết quả 2 vạch căng đét.

Khi biết đã mắc bệnh, chị Hoa cách ly ngay tại một phòng trên tầng 4. Chị mang nồi cơm, bát đĩa, bếp từ, nồi xông và sinh hoạt riêng trên đó để tách biệt hoàn toàn với chồng con.

“Ngay khi đó, chồng mình đã đi mua một danh sách thuốc, các dụng cụ y tế để vợ và cả nhà dùng. Số tiền này tính sơ sơ cũng hết khoảng hơn 3 triệu đồng”, chị kể.

Cụ thể những vật dụng chị Hoa mua để tự điều trị Covid-19 tại nhà và phòng bệnh như sau:

1 thùng khẩu trang 300 chiếc: 250.000 đồng

Bình thường mỗi khi đi ra ngoài chị Hoa mới đeo khẩu trang. Nhưng từ hôm bị bệnh, chị đeo khẩu trang 24/24 để tránh lây bệnh cho mọi người. Mỗi ngày chị thay khẩu trang 2-3 lần.

 Kit test thường xuyên phải dùng test khi nhiễm bệnh

1 hộp kit test 25 bộ: 1.750.000 đồng

Trung bình một bộ que thử kit test là 70.000 đồng, một hộp 25 bộ có giá 1.750.000 đồng.

“Bình thường 10 ngày bị nhiễm bệnh, riêng một mình tôi sử dụng khoảng 5 que kit test. Còn test riêng nhanh cho 3 thành viên khác mỗi người một lần. Nay dù đã khỏi bệnh, nhưng do hai con đang học cấp 3 vẫn đi học bình thường nên thi thoảng ở lớp, các con có bạn bị F0, gia đình vẫn phải test nhanh để kịp thời phát hiện F0”, chị Hoa chia sẻ.

2 lọ dung dịch diệt khuẩn tay 50ml: 60.000 đồng

Vì đang nhiễm Covid-19 nên chị Hoa thường xuyên sử dụng nước rửa tay khô để tiệt trùng, phòng chống các bệnh truyền nhiễm. Một lọ chị để trên phòng, một lọ để dưới nhà cho các thành viên khác dùng.

Thuốc khử trùng diệt khuẩn: 100.000 đồng/bịch 1kg

Máy đo nồng độ ô xy trong máu mượn nên đỡ tốn 1 khoản chi phí

Trong và sau quá trình bị bệnh, bà nội trợ này thường xuyên sử dụng thuốc khử trùng hòa với nước ấm để phun làm sạch bề mặt các vật dụng trong phòng. Sau đó để khử trùng nhà cửa, vệ sinh nguồn nước, phòng chống tiêu diệt các loại vi khuẩn.

2 lọ nước súc miệng: 130.000 đồng

Ngoài chải răng 2 lần/ngày, chị Hoa còn sử dụng nước súc miệng tinh dầu tự nhiên để tiêu diệt vi khuẩn trong miệng, giúp làm sạch khoang miệng.

Vài lọ thuốc nhỏ mũi và nhỏ mắt: 90.000 đồng

Do bị ngạt mũi nên chị Hoa mua vài lọ thuốc nhỏ mũi, nhỏ mắt để vệ sinh vùng hốc mũi, hốc mắt, làm dịch mũi loãng cho nhanh khỏi bệnh.

Vài lọ dầu gió: 125.000 đồng

Tăng cường ăn uống hoa quả, uống chanh mật ong ấm nóng và các loại vitamin giúp người bị mắc Covid-19 nhanh hồi phục

Khi bị Covid, chị Hoa thường xuyên cảm thấy đau đầu, chóng mặt nên thoa dầu gió giúp giảm nhanh các triệu chứng trên. Ngoài ra mỗi khi xông mũi, chị thường cho 2-3 giọt dầu gió để xông cùng nước sông giúp giảm ngạt mũi rất hiệu quả.

Gừng, sả, tía tô, chanh: 150.000 đồng

Để có thể xông mũi họng hàng ngày, chị Hoa mua gừng, sả, tía tô, chanh... mỗi thứ 1-2kg về để dùng dần. Mỗi ngày chị xông 2-3 lần. Ngoài ra, 3 thành viên còn lại trong nhà dù chưa ai bị cũng xông mũi họng ngày một lần.

Một số thuốc siro ho, trị ngạt mũi, hạ sốt, dung dịch điện giải, các loại vitamin tổng hợp: 350.000 đồng

Bản thân chị Hoa bị một số triệu chứng như ho, ngạt mũi, sốt, mất vị giác nên chị cũng bảo chồng mua thêm một số loại thuốc chiết xuất thảo dược tự nhiên để điều trị các triệu chứng khó chịu trên nhằm hỗ trợ điều trị bệnh.

Tổng cộng: 3.130.000 đồng.

Những bữa cơm tự chuẩn bị của người bị F0.

Chi phí trên chưa tính tiền mua các loại trái cây ăn thêm hàng ngày để tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể chóng hồi phục. Ngoài ra, dù trong người khó chịu, bà mẹ hai con này vẫn cố gắng ăn uống bình thường và ăn nhiều bữa hàng ngày.

“Đấy là nhà 4 người mới chỉ có mình tôi bị nhiễm Covid, 3 thành viên còn lại trộm vía chưa có biểu hiện gì. Máy đo nồng độ Oxy trong máu tôi mượn để dùng cho tiết kiệm.

Tôi chỉ hy vọng dịch bệnh qua nhanh, bởi cứ đà này thì núi tiền cũng hết khi vừa phải nghỉ làm, vừa phải bồi bổ sức khỏe; thậm chí còn mất tiền đi khám hậu Covid nếu bị nặng”, chị Hoa than thở.

Nguồn: Thảo Nguyên/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo