Kinh tế

Chân dung tỷ phú trẻ là “Nhân vật của năm” 2010

Cập nhật lúc 17-12-2010 07:59:37 (GMT+1)
Mark Zuckerberg được đánh giá đã có công kết nối hơn nửa tỷ người trên toàn cầu.

 

Hôm 15/12, tạp chí Time đã bình chọn Giám đốc điều hành mạng xã hội Facebook, tỷ phú 26 tuổi Mark Zuckerberg, là “Nhân vật của năm” 2010.


Time cho rằng, Zuckerberg đã có công lao to lớn trong việc tạo dựng một hệ thống trao đổi thông tin mới, kết nối hơn nửa tỷ người trên toàn cầu và góp phần làm thay đổi cuộc sống hiện nay.

Facebook ra đời vào tháng 2/2004 khi Zuckerberg đang học năm thứ hai trường Đại học Harvard. Sau đó, anh bỏ học ở trường và chuyển tới California. Facebook hiện có 1.600 nhân viên và hơn 500 triệu người sử dụng trên toàn cầu.

Nhân dịp này, tạp chí Time cũng giới thiệu những mốc thời gian quan trọng của vị CEO 26 tuổi này, người đang đứng thứ 212 trong danh sách các tỷ phú thế giới của Forbes với tài sản 4 tỷ USD.

Mark Zuckerberg sinh năm 1984 trong một gia đình, với người cha là một nha sỹ, còn người mẹ là bác sỹ tâm thần nhưng đã bỏ nghề để làm việc tại văn phòng của chồng. Anh lớn lên ở Dobb's Ferry, New York.

Zuckerberg và gia đình trong chuyến thăm Thế giới phù thủy của Harry Potter ở Orlando, nhân dịp Lễ Tạ ơn năm 2010.

Facebook ra đời khi Mark Zuckerberg đang là sinh viên trường Đại học Harvard. Bức ảnh này được chụp tại trường Harvard.

Zuckerberg ngồi cạnh những đồng sáng lập của Facebook. Câu chuyện về những ngày đầu thành lập công ty đã lên phim. “The Social Network” (tên bộ phim) đã xây dựng chân dung một thiên tài với những tính cách không mấy giống nguyên mẫu Zuckerberg.

Trong bức ảnh được chụp năm 2006 này, Zuckerberg đứng cùng người chị gái Randy. Randy hiện là lãnh đạo bộ phận tiếp thị tiêu dùng và sáng kiến xã hội của Facebook.

Zuckerberg cùng một số cấp phó của anh, từ trái qua phải: Chamath Palihapitya, Phó chủ tịch phát triển, di động và quốc tế; Zuckerberg; Mike Schroepfer, Phó chủ tịch kỹ thuật; Jonathan Heiliger, Phó chủ tịch vận hành công nghệ và Cris Cox, Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm.

Cô Sheryl Sandberg (trái), Giám đốc vận hành của Facebook và Bret Taylor, Giám đốc công nghệ.

Một số nhân vật trụ cột của Facebook (từ trái qua phải): Luke Shepard, Phụ trách nhóm nền tảng cho di động; Jocelyn Goldfein, Phụ trách nhóm nghiên cứu, đặt vấn đề và cung cấp tin tức; Neville Bowers, Phụ trách nhóm giao diện quảng cáo; Josh Wiseman, Phụ trách nhóm ứng dụng; Vladimir Federov, Phụ trách nhóm hạ tầng hệ thống.

Các biên tập viên của Time đã nói về Zuckerberg: "Zuckerberg bằng tuổi Nữ hoàng Elizabeth II khi bà là gương mặt của năm 1952. Nhưng khác với Nữ hoàng, Zuckerberg không thừa hưởng một đế chế, anh ấy đã tạo ra nó”.

Nguồn VnEconomy

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo