Kinh tế

Việt Nam hướng tới hợp tác kinh tế chặt chẽ và năng động với Rumani

Cập nhật lúc 11-02-2009 04:39:30 (GMT+1)
Quốc kỳ Hung - Việt

 

Chiều 10/2/2009, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Olaru I Dumitru- Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Rumani tại Việt Nam.


Mở đầu buổi làm việc, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đã gửi lời chúc mừng đầu năm tới ngài Đại sứ, mong muốn ngài Đại sứ và cộng sự sẽ tiếp tục góp phần vào công cuộc thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Rumani.

Trước lời mời về chuyến thăm hữu nghị Rumani dự kiến vào nửa cuối tháng 3/2009, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng gửi lời cám ơn ngài Đại sứ đã hỗ trợ để Bộ trưởng mới của Rumani tái khẳng định lời mời đối với lãnh đạo Bộ Công Thương. Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng cũng cho biết, sẽ trình và xin ý kiến Thủ tướng về lịch trình, nội dung cụ thể và dự kiến chuyến đi này kết hợp với việc đi thăm Bộ trưởng của một số nước khác trong khu vực. Tuy nhiên, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng khẳng định, dù thế nào thì Rumani vẫn sẽ là điểm tiên phong mà đoàn Việt Nam làm việc trong thời gian tới.

Trong thời gian làm việc tại Rumani, đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng dẫn đầu sẽ gặp gỡ và trao đổi với một số các cơ quan chính phủ, Hiệp hội Rumani quan tâm đến Việt Nam, đồng thời dự kiến tổ chức buổi gặp gỡ giữa đoàn Việt Nam với một số doanh nghiệp bạn.

Ông Olaru I Dumitru cũng cho biết, bên cạnh chương trình làm việc có tính chất kinh tế và thương mại, phía Rumani còn tổ chức một số chuyến thăm mang đậm màu sắc văn hóa để tạo cho đoàn Việt Nam có một hình ảnh toàn diện và đầy đủ về đất nước mình.

Ông Olaru I Dumitru khẳng định, chuyến thăm và làm việc tại Rumani của Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng là “đột phá khẩu”, mở màn cho một loạt chuyến thăm cấp Bộ và Chính phủ của hai nước. Dự kiến, ngay sau đó là chuyến thăm của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Rumani (cuối tháng 4/2009), Tổng thống Rumani Traian Basescu (cuối tháng 5/2009) và vào khoảng tháng 7-8/2009 sẽ có nhiều Bộ trưởng Rumani đến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng cũng đề cập đến hoạt động của Ủy ban Hợp tác Kinh tế hỗn hợp Việt Nam- Rumani. Cả hai phía Việt Nam Rumani  thống nhất quan điểm, Ủy ban này có tồn tại hay không còn phụ thuộc vào việc có hay không những dự án đi vào hợp tác cụ thể với nguồn vốn đầu tư có sự bảo đảm của Nhà nước. Chuyến thăm Rumani của Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng sắp tới cũng được coi là cuộc tìm kiếm các dự án cụ thể cho tổ chức này.

Theo Công Thương

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo