Luật châu Âu

Các loại VISA để nhập cảnh vào Nga

Cập nhật lúc 11-04-2017 08:10:46 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Để nhập cảnh vào Liên Bang Nga, người nước ngoài cần phải xuất trình giấy tờ có hiệu lực, chứng minh bản thân và được Liên Bang Nga công nhận và trình visa. Một số loại Visa thường được bà con làm để sang Nga là Visa du lịch, visa thăm thân, visa đi học, visa quyền lao động.


VISA DU LỊCH: Đây là loại visa dành cho những người đi du lịch ở Nga. Giấy mời do các công ty có đăng ký chính thức dịch vụ du lịch cấp. Trong giấy mời có tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, tên khách sạn nơi đặt phòng để ở. Giấy mời này có thể làm trong 1 giờ và có giá từ một vài nghìn rúp. Visa có hạn dài nhất là một tháng .

VISA THĂM THÂN: Visa thăm thân có thời hạn 3 tháng (chính xác 90 ngày). Visa này do người có quốc tịch Nga và người nước ngoài có VID, có khẩu thường trú được phép mời. Thời gian xét duyệt 21 ngày làm việc. Khi xin giấy mời người mời phải chứng minh khả năng tài chính và viết giấy cam đoan chịu trách nhiệm về khách mời.

VISA THƯƠNG MẠI: Visa thương mại cũng do cảnh sát di trú cấp theo yêu cầu của các công ty. Visa này có thời hạn từ 1 tháng đến 1 năm. Dành cho nhân viên của đối tác trao đổi, khảo sát thị trường. Những người đi theo dạng này không được phép làm việc. Visa thương mại 1 năm đi lại nhiều lần nhưng thực ra chỉ ở Nga mỗi lần không quá 90 ngày. Sau 90 ngày bắt buộc phải ra khỏi Nga và 3 tháng sau mới được quay lại.

VISA ĐI HỌC: Visa đi học do các trường đại học, cao đẳng... được phép đào tạo sinh viên nước ngoài cấp. Thời hạn của visa đi học này thường phụ thuộc vào thời gian khóa học (hợp đồng giữa sinh viên với nhà trường) thường có thời hạn 1 năm một.

VISA QUYỀN LAO ĐỘNG 1 NĂM: Quyền lao động có giá trị một năm, sau đó có thể gia hạn nhưng không quá 3 năm. Để xin được quyền lao động công ty phải xin hạn ngạch trước cả năm. Người lao động phải có bằng chứng chỉ tiếng Nga. Vì thế nên loại khẩu này hơi đắt.

VISA QUYỀN LAO ĐỘNG 3 NĂM: Visa này dành cho các chuyên viên, thợ tay nghề cao. Để xin được giấy mời công ty không cần có hạn ngạch. Người lao động không cần bằng chứng chỉ. Quyền lao động và khẩu theo hợp đồng lao động 3 năm. 

Yêu cầu: Lương của những người này không dưới 170 ngàn rúp một tháng. Có nghĩa là người lao động làm việc chính thức phải nộp thuế không dưới 250 ngàn rúp một năm. Nếu như chứng minh được thu nhập người có quyền lao động 3 năm có thể xin VID cho mình và cả gia đình ngay không qua khẩu tạm trú 3 năm RVP. Và sau đó có thể xin quốc tịch theo quy chế đơn giản. Nhưng thường các công ty làm dịch vụ này sau khi mời một số người sẽ tự đóng cửa.

Hoàng Yến
Nguồn: tintucnuocnga.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo