Luật châu Âu

Luật bảo lãnh kết hôn và đoàn tụ ở Anh Quốc từ tháng 7

Cập nhật lúc 18-06-2012 03:36:01 (GMT+1)

 

Sau nhiều quá trình xem xét và tranh cãi, Chính phủ Anh cuối cùng đã sửa đổi nhiều luật mới liên quan đến việc bảo lãnh và đoàn tụ gia đình dành cho các công dân ngoài khối EU. 


Những điều luật được sửa đổi này đã được trình lên Quốc Hội Anh hôm 13 tháng 6 năm 2012 cùng với việc đánh giá các tác động, ảnh hưởng và bản báo cáo về tính tương thích của luật mới so với Điều 8 trong Bộ Luật Nhân Quyền của Châu Âu.

Hầu hết những luật được sửa đổi sẽ có hiệu lực đối với các đơn xin mới từ 9 tháng 7 năm 2012.

UK-Border-Agency

VietHome.co.uk xin được liệt kê tóm tắt những thay đổi chính và quan trọng mà Chính Phủ Anh vừa công bố. Bài viết chi tiết và hướng dẫn cụ thể các thủ tục này sẽ được truyền tải sau.

Chính Phủ Anh sẽ:

  • Tăng thời gian thử thách(probationary period) đối với visa kết hôn (Spouse visa) từ 2 năm lên 5 năm.
  • Yêu cầu mức thu nhập tối thiểu là £18,600 nếu muốn bảo lãnh người có quốc tịch ngoài khối EU, nếu muốn bảo lãnh con thì sẽ yêu cầu cao hơn, £22,400 cho 1 đứa bé và thêm £2,400 cho những đứa bé tiếp theo.
  • Công bố các văn bản hướng dẫn mới cho nhân viên xử lý hồ sơ của Bộ Nội Vụ nhằm phát hiện và phân biệt các cuộc hôn nhân thật và giả. 
  • Xoá bỏ luật cho phép các đôi vợ chồng sống ngoài nước Anh trong vòng 4 năm có quyền xin định cư vĩnh viễn khi quay lại Anh Quốc. Những người này sẽ phải hoàn thành thời gian thử thách 5 năm.
  • Từ tháng 10 năm 2013, tất cả những đơn xin định cư vĩnh viễn sẽ phải vượt qua bài thi Quốc Tịch ( Life in the UK) và có bằng tiếng Anh ( chỉ cần nghe và nói) từ trình độ B1 trở lên, trừ khi người xin rời vào các trường hợp được miễn. 
  • Những người già xin định cư theo diện bão lãnh sẽ phải chứng minh rằng: do tuổi tác, bệnh tật, họ cần có người thân ở Anh Quốc trông nom thường xuyên. Những trường hợp này phải gửi đơn từ ngoài nước Anh, chứ không được phép vào Anh dưới dạng visa khác rồi xin định cư.
  • Giới hạn quyền khiếu kiện, khiếu nại đối với các đơn xin visa theo diện bảo lãnh vợ chồng, thăm thân. 

VietHome sẽ cố gắng cung cấp đầy đủ thông tin về những thay đổi trong luật nhập cư tới toàn thể cộng đồng người Việt ở Anh trong thời gian tới. 

Katie

Nguồn: UKBA/ Viethome.co.uk

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Quảng cáo