Luật châu Âu

Sẽ lăn tay chụp ảnh khi ra vào lãnh thổ Schengen

Cập nhật lúc 02-11-2017 03:33:40 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Hệ thống tin học chung quản lý công dân từ các nước thứ ba ra vào lãnh thổ khu vực đi lại tự do Schengen sẽ sớm được thiết lập. Hệ thống xuất nhập cảnh (EES) này sẽ tạo điều kiện dễ dàng kiểm tra giám sát tuân thủ thời hạn cư trú của người nước ngoài trong EU. Ngày 25 tháng Mười 2017 phiên họp toàn thể Nghị viện châu Âu ở Bruxelles đã phê chuẩn phương án này.


Hệ thống EES sẽ lưu trữ các số liệu sinh học của công dân các quốc gia không phải thành viên Liên minh châu Âu. Nếu những người nước ngoài này muốn vượt qua cửa khẩu các nước trong nhóm Schengen, tại cửa khẩu sẽ phải thực hiện thao tác chụp ảnh, lấy vân tay và ghi nhận thời điểm xuất nhập cảnh. EES sẽ thay thế thao tác đóng dấu vào hộ chiếu và nhờ đó thủ tục xuất nhập cảnh Schengen sẽ được giải quyết nhanh chóng hơn. Từ cuối tháng Sáu 2017, các nghị sĩ châu Âu và đại diện Hội đồng châu Âu đã thống nhất phương án thiết lập EES.

Theo ủy viên châu Âu về Nội vụ Dimitris Avramopulos, hệ thống EES sẽ đơn giản hóa công tác kiểm tra giám sát việc tuân thủ thời gian cư trú được phép của công dân các nước thứ ba trên lãnh thổ khu vực Schengen. Khi vượt quá thời hạn 90 ngày trong khuôn khổ thời gian 180 ngày, hệ thống EES sẽ tự động cảnh báo các cơ quan chức năng về thực tế này. EES cũng tạo điều kiện trao đổi thông tin tốt hơn giữa các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu. “Vô cùng cần thiết, để chúng ta nắm chắc chắn, ai đã đến với chúng ta,” Dimitris Avramopulos nhấn mạnh.

David Nguyen - Echo24, ČTK
 ©Vietinfo
 

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo