Luật châu Âu

Ukraina thay đổi quy tắc nơi đăng ký nơi cư trú

Cập nhật lúc 06-04-2016 15:20:59 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Internet

 

Từ ngày 4 tháng 4, quy tắc đăng ký nơi cư trú đã được thay đổi. Bây giờ những quyền hạn này do các cơ quan hành pháp của các cộng đồng địa phương thực hiện. Phòng báo chí của cục di trú nhà nước thông báo cho TTX Unian biết, và lưu ý rằng điều này được tiên liệu bởi luật “Về sửa đổi một số văn bản luật của Ukraina liên quan việc mở rộng quyền hạn cả các cơ quan chính quyền tự quản của các công đồng địa phương và tối ưu hóa việc cung cấp các dịch vụ hành chính”..


Theo luật này, cơ quan đăng ký do cơ quan hành pháp của thôn, xã, và Hội đồng thành phố, người đứng đầu thôn xã xác định (trong trường hợp nếu cơ quan chính quyền hành pháp của Hội đồng thôn xã chưa được thành lập).

Lộ trình chung và các đòi hỏi về sanh mục các tài liệu (giấy tờ) cần thiết để đăng ký đã thay đổi cơ bản, cơ quan cục di trú nhà nước cho biết.

Con dấu trong hộ chiếu công dân Ukraina sẽ do cơ quan đăng ký thực hiện, ngoại trừ các trường hợp mất giấy tờ và trường hợp lần đầu tiên làm hộ chiếu. Các cộng đồng địa phương sẽ chuyển thông tin về việc đăng ký nơi cư trú để nhập vào Đăng bộ thống nhất tòa quốc về dân cư.

Nguồn: TTX Unian/nguoivietikraine

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo