Luật LB Đức

Cả cha lẫn mẹ đều phải có trách nhiệm với con cái khi ly thân

Cập nhật lúc 22-11-2010 10:38:26 (GMT+1)
Ảnh minh họa: internet

 

Nếu có điều gì không may xảy ra với một đứa con, thì cả cha và mẹ của đứa trẻ đều phải chịu trách nhiệm về sự sơ suất của họ.


Điều này được ghi trong Bộ luật xã hội, có tên là trách nhiệm pháp lý đặc quyền (Haftungsprivileg). Nhưng nếu cha mẹ đang sống ly thân thì sẽ giải quyết ra sao? Câu hỏi đã được Toà án Hiến pháp Liên bang làm rõ vào tuần trước.

Trường hợp cụ thể liên quan đến một cậu bé, trong thời gian ở lại với cha mình thì bị ngã vào một thùng nước mưa. Kể từ đó đứa trẻ đã bị tàn tật. Tai nạn xảy ra vì người cha trong một vài phút lơ đễnh đã không chú ý tới đứa trẻ. Sau đó, các tổ chức an sinh xã hội đã kiện người đàn ông.

Các thẩm phán của toà án Hiến pháp liên bang đã ra một quyết định mang tính bước ngoặt: trách nhiệm pháp lý đặc quyền được áp dụng đồng thời cho cả mẹ và cha.

Điều này cũng đúng ngay cả khi họ không sống cùng nhau, miễn là cả hai người này đều đang có trách nhiệm với đứa con của họ và có liên hệ thường xuyên với đứa trẻ. Tuy nhiên, toà án không nêu rõ, trong trường hợp này, người cha có phải trả tiền chăm sóc đứa bé hay không. Toà án địa phương nơi người đàn ông cư trú sẽ phải ra phán quyết về vấn đề này.

Nguồn Wordpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo