Luật LB Đức

Đảm bảo tài chính khi về hưu

Cập nhật lúc 18-08-2011 10:52:35 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Để đảm bảo tài chính khi về hưu thì ở tuổi từ 30 – 50 bạn phải thanh toán hết các khoản nợ và bắt đầu tiết kiệm các khoản đầu tư của mình.


Ở độ tuổi này, việc học tập gần như đã hoàn thành và có thể lao động tăng thu nhập cho gia đình. Giữa 30 – 50 tuổi người ta hầu như đã tích lũy được một khoản tiền lớn. Làm thế nào để đầu tư đúng nhưng vẫn đảm bảo cuộc sống và các mục tiêu cá nhân mà mỗi người theo đuổi.

Trước tiên, bạn phải chắc chắn rằng ở độ tuổi này bạn đã đóng bảo hiểm đầy đủ và có khả năng thanh toán các khoản nợ. Trong bất cứ trường hợp nào, quan trọng là không đầu tư toàn bộ tiền của bạn vào một hình thức đầu tư cụ thể nào. Trường hợp xấu có thể xảy ra và lây lan ra các hình thức đầu tư khác nhau nhưng đây là cách an toàn nhất để bạn bảo toàn các khoản đầu tư của mình.

Nên: Kết hợp các hình thức đầu tư khác nhau

Những người dành tiền của mình để đầu tư chỉ một sản phẩm sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào sự phát triển của sản phẩm đó.Nếu đó là khoản đầu tư có nhiều rủi ro, bạn hoàn toàn có khả năng bị mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình.. Hoặc nếu là khoản đầu tư an toàn thì chắc chắn lợi nhuận sẽ rất thấp.

Một khuyến cáo chỉ ra rằng, nhà đầu tư nên kết hợp các hình thức đầu tư khác nhau như gửi tiết kiệm, chứng khoán và các tài sản cố định khác như bất động sản hoặc hàng hóa. Tỷ lệ giữa các khoản đầu tư tùy thuộc vào khả năng chịu rủi ro của mỗi người. Tuy nhiên, với mỗi nhà đầu tư nên chắc chắn rằng mình đã đầu tư một cách tốt nhất có thể. Ví như với tiết kiệm ngân hàng, nên so sánh các mức lãi suất.

Bảo hiểm nhân thọ - cách tốt nhất để bảo vệ  bạn

Việc bảo hiểm cho những người khi không còn khả năng lao động là cần thiết cùng các chính sách hưu trí và cung cấp vốn cho những thiệt hại về sức khỏe. Đây có thể gọi là đầu tư dài hạn được bảo lãnh và thanh toán 1 lần. Khả năng sinh lợi là hoàn toàn không có khi mà lãi suất rất thấp. Hiện nay là 2.25% nhưng có thể hạ thấp hơn.

Quỹ hưu trí

Theo tính toán của ngân hàng  Deutsche Bank -  cơ quan tài trợ cho Viện hưu trí DIA ở Berlin, mỗi người dân Đức phải tiết kiệm trung bình từ 8 – 9% thu nhập của mình dành cho hưu trí.

Tuy nhiên, điều đó còn phụ thuộc vào vào thu nhập của mỗi người. Theo nghiên cứu của DIA, nếu thu nhập của bạn dưới 2000Euro 1 năm thì ít nhất cần 5.5% để tiết kiệm. Với những người có thu nhập trên 4000Euro thì 7% là phù hợp. Với những người có thu nhập cao hơn thì 9 – 11% sẽ đảm bảo tốt hơn cuộc sống của họ sau này.

Nguồn: News.de/ Tintucvietduc


Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo