Luật LB Đức

Điều kiện và thủ tục hiến tặng tinh trùng theo luật của Đức

Cập nhật lúc 09-05-2011 16:10:07 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: Xaluan

 

Đối với cặp vợ chồng hiếm muộn mà nguyên nhân từ phía người chồng thì thụ tinh nhân tạo với tinh trùng được hiến tặng là hy vọng cuối cùng để có những em bé của riêng mình.


Yêu cầu hiến tinh trùng tại Đức:

Tại Đức, việc bán tinh dịch chỉ được phép cho những cặp vợ chồng khác giới. Hơn nữa, như các nước châu  khác: Thụy Điển, Anh, Hà Lan và Áo, Đức cũng cấm việc hiến tặng tinh trùng vô danh. Đối với việc thụ tinh nhân tạo, các cặp vợ chồng được tư vấn, hỗ trợ y tế và tâm lý xã hội. Cặp vợ chồng được tư vấn để tìm được tinh trùng phù hợp nhất và chỉ ra những vấn đề có thể xảy ra trong tương lai. Các ông chồng phải cam kết rằng sẽ nhận đứa trẻ sau khi ra đời làm con hợp pháp của mình, chu cấp và giáo dục như chính con đẻ.

Yêu cầu cho người hiến tặng:

Không phải bất cứ người đàn ông nào cũng đủ tiêu chuẩn để hiến tặng. Trước tiên phải là người khỏe mạnh, từ 18 đến 40 tuổi và không nghiện ma túy hay rượu. Các tinh dịch phải có chất lượng tốt. Các tinh dịch tốt được cung cấp cho ngân hàng tinh trùng Đức. Các công ty có thể trả 25 - 100 Euro cho mỗi lần lấy tinh trùng phù hợp.

Chi phí người người nhận tinh trùng phải trả:

Điều quan trọng là phải chọn được tinh trùng người cho phù hợp. Chi phí phải trả là khác nhau, khoảng vài nghìn Euro. Cụ thể, chi phí bao gồm chi phí cho ngân hàng tinh trùng, chi phí điều trị của phụ nữ, chí phí vận chuyển và bảo quản tinh trùng trong phòng thí nghiệm.

Việc lựa chọn tinh trùng trong ngân hàng phải phù hợp với đặc tính sinh học phù hợp như nhóm máu. Việc cấy tinh trùng được thực hiện trong phẫu thuật phụ khoa. Khoảng 60-80% ca cấy ghép thành công với một đứa trẻ ra đời.

Hậu quả pháp lý cần xem xét

Nguời hiến tinh trùng không được phép biết liệu có sinh ra một em bé với tin trùng của minh hay không nhưng được phép liên lạc với người nhận. Các thông tin về người hiến tặng được lưu lại. Trong một số trường hợp - chẳng hạn như tránh quan hệ lọan luân hay xác định huyết thống cha con, bác sĩ có nghĩa vụ  phải tiết lộ danh tính của người hiến tinh trùng,

Theo Bild.TTVD

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo