Luật LB Đức

Đức: Không thể cắt hợp đồng internet trước thời hạn nếu chuyển nhà

Cập nhật lúc 25-11-2010 12:11:15 (GMT+1)
Ảnh minh họa: internet

 

Người sử dụng internet không thể chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với lý do chuyển đi một nơi khác và ở đó không có internet. Đó là phán quyết của toà án tối cao liên bang (BGH) hôm thứ năm vừa qua. Theo toà án, việc chuyển nhà không phải là lý do hợp lý để kết thúc hợp đồng, vì thế khách hàng sẽ phải tiếp tục trả tiền.


Trong vụ kiện mà toàn án phân xử, một khách hàng đã ký hợp đồng DSL với nhà cung cấp dịch vụ vào tháng 5.2007. Tại nơi ở của mình, người đàn ông đã sử dụng đầy đủ dịch vụ internet và điện thoại. Hợp đồng được ký trong thời hạn 2 năm.

Tháng 11.2007, người này đã chuyển đến một nơi khác sinh sống. Tại đó không có internet vì công ty cung cấp dịch vụ ở đó. Sau đó, công ty đã gửi một văn bản giải thích về việc cắt hợp đồng trong trường hợp đặc biệt (Sonderkündigung). Tuy nhiên sau đó hàng tháng công ty vẫn tiếp tục rút tiền từ tài khoản của người đàn ông.

Trong đơn kiện của mình, người đàn ông nói rằng hợp đồng giữa hai bên đã chấm dứt bằng giấy huỷ hợp đồng (Kündigung), nên anh ta không có trách nhiệm thanh toán số tiền hàng tháng tiếp theo. Tuy nhiên, anh ta đã thất bại trong vụ kiện khi nó được toà án cấp dưới xét xử. Tuần trước, toà án liên bang cũng đã khẳng định lại điều này.

Theo đó, người đàn ông không có lý do hợp lý để chấm dứt hợp đồng, theo khoản 626 phần 1 và khoản 314, khoản 1, điều 2 của Bộ luật Dân sự. Toà án cho rằng việc chuyển nhà, vì lý do công việc hoặc gia đình, về nguyên tắc không phải là lý do cho việc huỷ hợp đồng. Ngoài ra, các thiết bị mà công ty cung cấp như modem, router cũng chỉ áp dụng cho thời hạn hợp đồng 2 năm.

Nguồn Wordpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo