Luật LB Đức

Đức: Mức thuế thu nhập sẽ khác nhau ở các thành phố

Cập nhật lúc 17-11-2010 12:29:53 (GMT+1)
Ảnh minh họa: internet

 

Người sống tại Đức có thể sẽ phải trả mức thuế thu nhập khác nhau tuỳ theo nơi họ sinh sống. Đó là kế hoạch đang được soạn thảo bởi Bộ trưởng Tài chính Wolfgang Schäuble.


Nhật báo Süddeutsche Zeitung đưa tin, ông Schäuble muốn cho phép chính quyền địa phương ở mỗi thành phố hoặc khu đô thị quyền thiết lập mức thuế thu nhập cho người dân địa phương của họ.

Theo kế hoạch đang được soạn thảo này, một công nhân ở Berlin sẽ phải trả thuế thu nhập với mức khác so với một nhân viên ở München. Schäuble đang thảo luận kế hoạch với hiệp hội các thành phố và vùng đô thị. Tuy nhiên, hiệp hội này vẫn còn nhiều băn khoăn về kế hoạch này.

Theo kế hoạch của ông Schäuble, thuế thu nhập trong tương lai sẽ được chia thành hai phần: phần của liên bang và tiểu bang, và phần của vùng đô thị địa phương (thành phố, Landkreis).

Phần thu của liên bang và tiểu bang sẽ được giảm nhẹ, còn các đô thị sẽ được thiết lập riêng mức thuế của mình.

Tương lai của hệ thống thuế nước Đức đã trở thành tâm điểm của một cuộc tranh luận mới trong liên minh cầm quyền sau khi chính phủ tuyên bố đã thu được hơn 61 tỉ euro so với ước tính.

Đối tác liên minh trong chính phủ – đảng Đảng Dân chủ Tự do (FDP) thì đang kêu gọi chính phủ tiếp tục giảm thuế, nhưng ông Schäuble – người của đảng Dân chủ Thiên chúa giáo (CDU) thì nói rằng số thuế thu được thêm phải được dùng để cắt giảm thâm hụt và nợ của chính phủ. Điều này cũng được thủ tướng Merkel khẳng định đầu tuần trước.

Nguồn Wordpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo