Luật LB Đức

Đức: Toà án tối cao ra phán quyết có lợi cho người chủ nhà

Cập nhật lúc 17-11-2010 10:21:01 (GMT+1)
Ảnh minh họa: internet

 

Một khi người chủ nhà không biết gì về tình trạng hư hỏng của căn hộ cho thuê, thì bạn không thể tự ý giảm tiền thuê nhà. Đó là quyết định của Toà án Liên bang (BGH) tuần qua. Ai tự ý giảm tiền thuê nhà mà không thông báo trước, có thể sẽ bị cắt hợp đồng.


Nếu người thuê nhà muốn giảm tiền thuê do tình trạng hư hỏng trong căn hộ thuê, họ cần phải thông báo điều này cho chủ sở hữu.

Trong trường hợp tranh chấp cụ thể, một căn hộ ở Berlin bị hỏng rất nhiều phần, như cửa sổ ở hành lang, nhà bếp, thậm chí cả trên trần trong phòng ngủ cũng có một khu vực lớn bị mốc. Trong 4 tháng, người thuê nhà không trả tiền hoặc chỉ trả một phần, nhưng không thông báo cho chủ nhà về việc hư hỏng này. Phản ứng trước sự việc, người chủ đã chấm dứt hợp đồng thuê nhà.

Theo luật, người thuê phải thông báo cho chủ nhà về những khiếm khuyết của căn hộ. Chỉ sau đó họ mới có thể giảm bớt tiền thuê nhà, dựa theo mức độ hư hỏng.

Vụ việc được đưa lên toà án Berlin phân xử. Vì người thuê nhà không thông báo cho chủ nhà, nên toà án ở Berlin đã buộc người này phải trả toàn bộ tiền thuê nhà. Tuy nhiên, toà án Berlin nói rằng việc cắt hợp đồng là không hợp lệ: Theo quy định chung của pháp luật về hợp đồng, một bên được giữ lại lợi ích riêng của họ khi phía bên kia không hoàn thành một phần của hợp đồng.

Nhưng toà án tối cao quyết định, điều khoản này không mở rộng đối với quyền lợi của người thuê nhà. Vì chủ nhà không biết gì về các hư hỏng của căn hộ nên ông không hoàn thành một phần của hợp đồng.

Nguồn Wordpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo