Luật LB Đức

Đức: Bang Niedersachsen muốn sửa đổi luật cư trú

Cập nhật lúc 28-03-2012 12:38:53 (GMT+1)
Gia đình Nguyễn đã đoàn tụ trở về Hoya, Đức, ảnh: kreiszeitung.de.

 

Trước hàng loạt chỉ trích về chính sách trục xuất người tị nạn, gần đây, bộ trưởng Bộ nội vụ bang Niedersachsen, ông Uwe Schünemann đã tuyên bố sẽ cải tổ luật pháp để tạo điều kiện thuận lợi cho người tị nạn.


Bị áp lực bởi phê bình từ phía giáo hội và chính trị gia khác về những vụ trục xuất đã được tiến hành từ trước đến nay, cụ thể là gia đình họ Nguyễn ở Hoya, Uwe Schünemann đã nhìn nhận lại sự việc và đưa ra sáng kiến giúp những người xin tị nạn bị từ chối trước đây sẽ có cơ hội nhận được quyền cư trú trong tương lai.

Cụ thể, Schünemann đang lên kế hoạch để cố gắng hợp tập hợp những người tị nạn sau sáu năm kể từ ngày họ sang Đức và sẽ cấp cho họ giấy tờ cư trú, trước mắt là để thử nghiệm, sau đó họ sẽ được cấp dài hạn. Ông đưa ra lời khuyên rằng, sau khi bị bác đơn xin tị nạn, người đệ đơn phải kiên nhẫn chờ đợi ít nhất là 3 năm và trong thời gian đó nên cố gắng học tiếng và đi làm. Họ cũng sẽ có một thỏa thuận với các cơ quan chức năng để nhận được hỗ trợ trong vòng 2 năm đầu, khiến họ được bảo hộ sự trục xuất về nước. Cuối cùng, ai tự kiếm sống nuôi được bản thân trong vòng ít nhất là một năm, người đó có thể hi vọng vào việc cấp cư trú dài hạn.

Uwe Schünemann sẽ thân thiện với người tị nạn, ảnh: welt.de.

Uwe Schünemann sẽ thân thiện với người tị nạn, ảnh: welt.de.

Tuyên bố này của Schünemann được cho là hệ quả từ trường hợp của gia đình người Việt Nam xảy ra vào cuối năm ngoái. Bố, mẹ và hai đứa con nhỏ đã bị trục xuất khỏi Hoya, chỉ riêng có cô con gái lớn được ở lại. Do áp lực từ nhiều phía, chủ yếu là giáo hội Hoya, đầu năm nay, ông Schünemann đã dàn xếp sự quay trở lại cho gia đình này.

Nguy Nga – vietinfo.eu
Abendblatt.de

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo