Luật LB Đức

Đức: Chụp ảnh con mình khỏa thân đưa lên Internet cũng là phạm luật

Cập nhật lúc 18-09-2014 23:16:42 (GMT+1)
Bộ trưởng Tư pháp Heiko Maas

 

Ngày 17/9 tại Berlin, Nội các Đức đã thông qua Dự luật thắt chặt luật hình sự về tội phạm tình dục do Bộ trưởng Tư pháp Heiko Maas (SPD) đệ trình. Theo Dự luật này, việc sở hữu phim ảnh khiêu dâm trẻ em sẽ bị phạt nặng hơn với hình phạt cao nhất được tăng từ hai năm lên ba năm tù.


Dự luật này cũng xác định rõ khái niệm phim ảnh khiêu dâm trẻ em, tức là từ nay bao gồm cả những bức ảnh trẻ em đứng khỏa thân để chụp ảnh, cho tới những bức ảnh hình thành mà trẻ em không biết như khi chúng trần truồng ngủ trên giường.

Dự luật cũng thắt chặt hình phạt đối với cái gọi là „quấy rối qua mạng“. Có nghĩa là ai không xin phép mà quay phim, chụp ảnh khỏa thân hoặc cảnh sử dụng vũ lực, phát tán trên Internet, gây tác hại nặng nề tới uy tín của người có hình trong ảnh, sẽ phải chịu hậu quả.

Nghiệp đoàn cảnh sát (GdP) cũng như Liên đoàn Viên chức hình sự Đức (BDK) đã hoan nghênh Dự luật này. Tuy nhiên, BDK cho rằng nên nâng cao hình phạt tối thiểu.

Tuy nhiên, Hiệp hội Luật sư Đức đã chỉ trích Dự luật này, cho rằng không phù hợp, khi việc phát tán những bức ảnh khỏa thân không phải trái với muốn của trẻ em hoặc không phải không có sự chấp thuận của cha mẹ chúng cũng có thể bị phạt.

Phát ngôn viên về chính sách gia đình của Đảng Xanh cũng cho rằng Dự luật này bất hợp lý, khi việc xóa ngay những bức ảnh đó cũng không loại trừ khả năng phạm tội. Hoặc khi một người bạn trai 19 tuổi, chụp ảnh khỏa thân bạn gái 17 tuổi cũng là phạm tội, cho dù không công bố hoặc phát tán những bức ảnh đó.

Nếu chiểu theo luật này, các bạn Việt Nam ở Đức nên chú ý, việc chụp ảnh con bạn khỏa thân và đưa lên Internet, dù chỉ muốn „khoe“ bạn có con trai cũng đã phạm luật, nếu Dự luật này được Quốc hội thông qua và ban hành thành luật.

Nguồn: Văn Long/ Thoibao.de

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo