Luật LB Đức

Đức: Luật mới về tiền cha mẹ và kết hôn với chồng già

Cập nhật lúc 22-05-2011 17:05:33 (GMT+1)
Ảnh minh họa: internet

 

Có hai điều luật mới bạn nên quan tâm là: Nếu bạn kết hôn với một người đàn ông khi ông ta sắp sang thế giới bên kia, nhằm mục đích tài chính thì bạn hãy xem xét lại ý định của mình. Thứ hai là nếu bạn sinh con trước thời điểm 0 giờ 00 ngày 1.1.2007 vài giây thì bạn không có quyền yêu cầu nhận tiền cha mẹ.


Có con trước ngày 1.1.2007 không được lĩnh tiền cha mẹ

Tiền cha mẹ (Elterngeld) được áp dụng đối với những người có con từ ngày 1.1.2007.  Toà án hiến pháp liên bang đã khẳng định lại điều này. Những ai sinh con trước thời điểm trên vài giây cũng không có quyền yêu cầu nhận tiền cha mẹ.

Theo toà án, thời điểm áp dụng lĩnh cha mẹ được quy định như trên là hoàn toàn hợp hiến. Những cặp cha mẹ sinh con trước thời điểm này không có quyền nhận tiền cha mẹ, mà chỉ có thể nhận được tiền nuôi dưỡng (Erziehungsgeld).

Như vậy, việc kiện tụng của hai phụ nữ ở Bayern đều không có kết quả. Họ không nhận được tiền nuôi dưỡng, bởi thu nhập gia đình của họ rất cao. Tiền cha mẹ thì lại được tính dựa vào phần trăm thu nhập và không phụ thuộc gia đình giàu hay nghèo. Cả 2 người phụ nữ đều có con trước 8 giờ so với mốc thời gian trên.

Trước đây, hai phụ nữ này cũng bị toà án xã hội liên bang ở Kassel xử thua kiện.

Từ trước năm 2007, chính phủ liên bang trả tiền nuôi dưỡng trong vòng 2 năm cho các cặp cha mẹ có con nhỏ 300 euro một tháng, nhưng nếu họ có thu nhập cao thì sẽ không có quyền xin loại tiền này. Từ năm 2007, loại tiền cha mẹ được áp dụng thay thế cho tiền nuôi dưỡng, và được trả nhiều nhất là 14 tháng, bằng 67% thu nhập trung bình trong 12 tháng trước khi sinh con, nhưng không vượt quá 1800 euro một tháng.Lấy chồng già vì tiền

Lấy chồng già vì tiền, không được lĩnh lương hưu

Những ai tổ chức đám cưới trước cái chết của người bạn đời một thời gian ngắn, nhằm mục đích thu lợi tài chính, thì sẽ không có quyền yêu cầu nhận lương hưu của người chết. Đây là phán quyết của toà án xã hội bang Baden-Württemberg.

Nguyên đơn trong vụ việc là một phụ nữ có bạn trai là một ông lão đang bị bệnh ung thư. Cô này đã làm đám cưới với ông, chỉ 6 ngày trước khi ông lão qua đời, rồi sau đó làm hồ sơ xin lương hưu của người chồng. Tuy nhiên, cơ quan bảo hiểm hưu trí đã bác bỏ đơn xin lương hưu vì đám cưới diễn ra chưa đủ một năm và bị nghi ngờ là cuộc hôn nhân vì tài chính.

Người phụ nữ tranh luận rằng cô đã sống chung với ông lão gần 30 năm. Khi đã nằm trên giường bệnh, ông ấy tự quyết định việc cá nhân của mình àm không phải do cô yêu cầu. Lập luận này đã bị toà án xã hội bác bỏ.

Khánh Hà st. và tổng hợp

Nguồn Wordpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo