Luật LB Đức

Đức: Sống với người xin tị nạn, được nhận đầy đủ tiền Hartz IV

Cập nhật lúc 16-12-2011 15:05:00 (GMT+1)
Hình minh họa

 

Những người nhận tiền Hartz IV khi sống chúng với một người xin tị nạn vẫn có quyền nhận đầy đủ tiền sinh hoạt theo luật định. Theo phán quyết của toà án xã hội liên bang, điều này đúng khi người xin tị nạn chỉ nhận được các lợi ích theo luật tị nạn.


Khi hai người trưởng thành cùng nhận Hartz IV sống với nhau hoặc một người nhận Hartz IV sống với một người nhận trợ cấp xã hội, thì họ chỉ nhận được mỗi người 90% tiền sinh hoạt theo luật định. Lý do là vì khi 2 người sống với nhau, họ có thể tiết kiệm được một số khoản tiền.

Trong vụ kiện mà toà án xem xét, trung tâm việc làm (Jobcenter) ở Hamburg chỉ thanh toán cho một phụ nữ nhận tiền Hartz IV 90% số tiền của một người sống đơn lẻ. Cô này đã cưới một người đang xin tị nạn và sống cùng với chồng mình. Theo luật tị nạn, người đàn ông nhận được một khoản tiền sinh hoạt 199,40 euro một tháng.

Người phụ nữ nói rằng việc giảm tiền Hartz IV của cô là sai luật nên đưa đơn kiện ra toà. Toà án xã hội liên bang đã kết luận Jobcenter Hamburg đã sai trong vụ việc này, bởi không có quy định nào trong luật pháp Đức nói rằng cần phải cắt giảm tiền Hartz IV trong những trường hợp như vậy.

Nguồn: TTT

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo