Luật LB Đức

Dùng đèn pin cho xe đạp tại Đức là sai luật

Cập nhật lúc 26-10-2010 06:40:26 (GMT+1)
Ảnh minh họa: internet

 

Nếu một người điều khiển xe đạp trong đêm tối không có đèn chiếu sáng đúng luật thì có thể phải trả giá đắt. Một chiếc đèn pin gắn trên xe hoặc một tấm phản quang không được coi là một đèn chiếu sáng đúng luật đối với xe đạp.


Theo phán quyết của toà án Landgericht München I, một chiếc xe đạp được coi là có bộ phận chiếu sáng đầy đủ, nếu nó được trang bị một máy phát điện gắn vào bánh xe.

Trong vụ việc được toà án xem xét, một tai nạn vào ban đêm đã xảy ra giữa hai người đi xe đạp. Chiếc xe của nguyên đơn không được lắp đèn chạy bằng động cơ, mà chỉ treo một chiếc đèn chạy bằng pin. Chiếc xe của người bị kiện chỉ gắn một tấm phản quang. Cả hai người này đều không nhận ra nhau khi đi trên đường. Kết quả là họ xô vào nhau và nguyên đơn bị gãy xương sống.

Cả hai người đều cho rằng người kia là kẻ gây tai nạn, nên toà án phải vào cuộc phân xử. Toà án cho rằng, một chiếc đèn chạy pin hoặc một tấm phản quang treo trên xe đều không được coi là bộ phận chiếu sáng hợp lệ. Trong đêm tối, rất khó nhận ra được người đi xe đạp nếu chỉ có các thiết bị này. Một chiếc đèn chạy pin được phép lắp thêm, nhưng nếu chỉ riêng nó thì chưa đủ. Toà án cho rằng, cả hai người đi xe đạp đều phải chịu một nửa trách nhiệm cho vụ tai nạn. Do đó, bị đơn phải trả bồi thường 15 nghìn euro cho nguyên đơn (bằng 50% tổng thiệt hại), phần còn lại do nguyên đơn gánh chịu).

Nguồn Wordpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo