Luật LB Đức

Hội đồng Liên bang Đức phê chuẩn Luật tị nạn sửa đổi

Cập nhật lúc 20-09-2014 13:50:19 (GMT+1)
Một phiên họp toàn thể của Hội đồng Liên bang Đức

 

Luật tị nạn sửa đổi đã được Hội đồng Liên bang Đức (Bundesrat – Thượng nghị viện) phê chuẩn ngày 19/9 tại Berlin. Theo Luật tị nạn sửa đổi này, kể từ tháng thứ 4 ở Đức, người xin tị nạn sẽ được phép đi lại giữa các địa phương ở Đức, chứ không bắt buộc ở lại một địa phương như cũ. 


Ngoài ra, những người xin tị nạn hoặc những người nước ngoài có quy chế tạm dung (Duldung) được tạo điều kiện dễ dàng hơn để đi làm. Việc cấm đi làm chỉ giới hạn trong 3 tháng đầu tiên và sau 15 tháng, người xin tị nạn có thể xin việc ở bất cứ nơi đầu trên toàn nước Đức. Thêm vào đó, việc cấp phát tiền trợ cấp để sinh sống cho người xin tị nạn sẽ được ưu tiên hơn là phát thực phẩm, hoặc tem phiếu để nhận thực phẩm. Chính phủ liên bang cũng cam kết đàm phán để hỗ trợ những bang hoặc địa phương có nhiều người xin tị nạn.

Luật tị nạn sửa đổi này gây tranh cãi tới phút chót vì điều khoản coi ba nước vùng Ban Căng là Serbien, Mazedonien và Bosnien-Herzegowina là „nước xuất xứ an toàn“. Qua đó, những người xin tị nạn từ những nước này trong tương lai có thể dễ dàng bị trục xuất về nước.

Luật tị nạn sửa đổi này đã được Bundestag (Hạ nghị viện) thông qua, nên sẽ sớm được Tổng thống Joachim Gauck ký và ban hành thành luật và có hiệu lực trong thời gian tới.

Nguồn: Văn Long/ Thoibao.de

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo