Luật LB Đức

Mách bạn về visa đầu tư kinh doanh tại Đức

Cập nhật lúc 23-02-2017 15:00:16 (GMT+1)
Đức là quốc gia được rất nhiều doanh nghiệp mong muốn đầu tư tại đây

 

Có rất nhiều người quan tâm đến định cư Đức diện đầu tư vì đây là cơ hội để các chủ đầu tư tìm kiếm cơ hội kinh doanh, tiếp cận các đối tượng khách hàng tiềm năng tại thị trường nước ngoài.


Đặc biệt, chúng ta sẽ được chính phủ Đức cấp visa định cư diện đầu tư và loại visa này sẽ giúp bạn đi lại trong các nước Châu Âu một cách dễ dàng, không gặp các trở ngại về thủ tục pháp lý.

Điểm nổi bật của việc cấp visa định cư Đức diện đầu tư

Ở các nước như Mỹ, Canada, Úc… nếu bạn muốn đầu tư kinh doanh tại những đất nước đó, chúng ta cần phải có nguồn vốn đầu tư dồi dào, cụ thể là hạn mức đầu từ sẽ khoảng 500.000 USD trở lên. Khi bạn có đủ số vốn đầu tư đó thì chính phủ mới cấp visa đầu tư cho bạn. Điều này sẽ gây ra rất nhiều rủi ro kinh doanh như thời gian thu hồi vốn chậm, thậm chí là bị thâm hụt nguồn vốn nếu chưa có kinh nghiệm kinh doanh, đầu tư tại nước ngoài. Mặt khác, chính vì số vốn lớn này có thể làm cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp nhiều bất lợi trong quá trình tìm kiếm cơ hội đầu tư tại nước ngoài.

Ở Đức thì có khác so với những quốc gia vừa được nêu trên vì chính phủ ở đây đã bãi bỏ hạn mức đầu tư tối thiểu, họ chỉ tập trung dựa vào dự án đầu tư của chúng ta có thành công hay không thành công, có mang đến hiệu quả hay không. Do đó, việc được cấp visa đầu tư Đức được đánh giá là dễ dàng hơn đáng kể so với các nước khác cũng thuộc khối OECD.

Xin giấy phép cư trú tại Đức với mục đích tự do kinh doanh

– Đối với những chủ doanh nghiệp đến từ những nước ngoài khối EU muốn đăng ký tại Đức cần phải xin giấy phép kinh doanh cư trú với mục đích tự kinh doanh. Loại giấy phép này được cấp trong những trường hợp sau:

+ Lợi ích kinh tế và nhu cầu của địa phương đối với mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

+ Tác động kinh tế tích cực từ những dự án đầu tư.

+ Đã có đủ nguồn vốn cho những khoản đầu tư dự kiến.

– Cơ quan nhập cư địa phương sẽ đánh giá các tiêu chí nào được đáp ứng cho dự án. Cụ thể, những tiêu chí đó bao gồm:

+ Tính khả thi của dự án.

+ Kinh nghiệm của người điều hành.

+ Số vốn có thể đầu tư cho dự án.

+ Khả năng tạo ra việc làm cho địa phương, giải quyết nạn thất nghiệp.

+ Khả năng đóng góp vào sự phát triển của kinh tế vùng của Đức.

Đối tượng nào được xếp hạng tự kinh doanh?

h

Chúng ta có quyền xem xét lợi nhuận của mình để tiếp tục kinh doanh hay tạm ngưng

Những doanh nghiệp từ những quốc gia ngoài EU được xem là tự kinh doanh nếu thuộc các mục sau đây:

+ Thương nhân cá thể.

+ Là thành viên của 1 doanh nghiệp hợp danh.

+ Là thành viên quản lý nhưng không phải là nhân viên của công ty.

+ Giám đốc điều hành hoặc là nhân viên quản lý của công ty được ủy quyền sẽ chịu trách nhiệm về mọi rủi ro của doanh nghiệp.

Những doanh nghiệp tự kinh doanh này sẽ được cấp giấy phép định cư cho mục đích tự kinh doanh, giấy phép này có thời hạn khoảng 3 năm. Khi hết thời hạn 3 năm, nếu dự án thành công và dự án này có khả năng phát triển tiếp dài hạn thì chúng ta có thể xin giấy phép cư trú vĩnh viễn. Loại giấy phép cư trú vĩnh viễn này không giới hạn thời gian cư trú, không giới hạn địa điểm. Do đó, hình thức định cư Đức diện đầu tư loại này được rất nhiều người ưa chuộng vì chúng ta có sẵn 3 năm đầu để làm quen thị trường. Sau 3 năm, chúng ta sẽ có quyền thay đổi, có tiếp tục đầu tư hay không đầu tư sẽ phụ thuộc vào hiệu quả kinh doanh.

Dù là bạn sở hữu giấy phép cư trú cho mục đích tự kinh doanh hay loại giấy phép cư trú vĩnh viễn thì chúng ta đều được phép bảo lãnh gia đình mình sang Đức sinh sống, làm việc và học tập như 1 công dân Đức bình thường. Khi bạn đã sở hữu được giấy phép kinh doanh có thời hạn vĩnh viễn thì gia đình của chúng ta sẽ có được nhiều quyền lợi hơn, nhận được những ưu đãi từ giáo dục (được học tập trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp), các lợi ích từ chăm sóc sức khỏe tại các bệnh viện…

Bạn cũng cần lưu ý khi chúng ta đã nhận được giấy phép cư trú tại Đức có thời hạn 3 năm hay vĩnh viễn, bạn cũng đều phải tuyệt đối chấp hành luật pháp của Đức. Khi có giấy phép cư trú vĩnh viễn của Đức, bạn có thể dễ dàng mở rộng kinh doanh, đi du lịch ở khắp các nước châu Âu một cách dễ dàng mà không bị vướng các thủ tục pháp lý phức tạp.

Nguồn: dinhcu.online

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo