Luật Séc - Slovakia

Cảnh giác với tiền Euro giả tại Séc

Cập nhật lúc 13-10-2014 23:24:42 (GMT+1)
Đồng tiền mệnh giá 50 Euro. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

 

Tiền giả đã, đang và sẽ còn phát tán, lưu hành tại Séc. Các chợ Việt Nam thường là tiêu điểm để cho các nhóm tội phạm lưu hành tiền giả. Biết tiền giả mà không khai báo đã là tội phạm, nhưng biết tiền giả mà vẫn cố tình lưu hành thì tội còn nặng hơn nhiều.


Chỉ trong vòng có một tuần hai nhóm người đã dùng tiền giả để mua hàng tại chợ Svatý Kříž, Cheb. Thủ đoạn đều giống nhau, mua một mặt hàng rẻ và trả 50 Euro để nhận tiền trả lại. Đồng 50 Euro giả này rất giống tiền thật nhưng giấy mềm hơn và không có hình chìm bên phí trái (ảnh trên). Cùng một serie đầu X đuôi 39.

Cách đây hai năm cũng vào dịp gần Noel này một loạt các tờ 200 Euro giả được sử dụng để đổi hay mua hàng ở các chợ vùng biên như Formava, Rozvadov, Svatý Kříž, Vojtanov, Františkovy Lázně thậm chí trong cả Plzeň, gây ra nhiều thiệt hại cho bà con. Nhiều người do thấy tiền to cất đi đến nửa năm sau mang ra sử dụng mới phát hiện. Một thủ phạm mãi sau này bị bắt tại Praha,

Nhân đây xin nhắc bà con:

- bị lừa tiền giả nên báo cảnh sát vì phần lớn loại hình tội phạm này nhằm vào bà con Việt nam. Cũng để cho người bản địa biết mình cũng là đối tượng phạm tội chứ không phải mình chỉ phạm tội. Làm như vậy còn là tập làm nghĩa vụ công dân.

- không nên để lại đồng tiền giả hay cố tình đẩy cho người khác vì tiếc. Đây là tội hình sự rất nặng. Chỉ một cái vô tình là đi mấy năm.

Nguồn: denik.cz, Vietnamská Menšina/ FB

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo