Luật Séc - Slovakia

Cảnh sát Czechia sẽ quan tâm tới thao tác bật xi-nhan của tài xế

Cập nhật lúc 11-12-2016 14:16:37 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Các hung thần xa lộ ở Cộng hòa Czech không chỉ gây tai nạn thậm chí chết người vì phóng nhanh vượt ẩu, bám sát đuôi xe trước, vượt đèn đỏ…mà cả thường xuyên phạm lỗi không đánh xi-nhan khi rẽ. Bộ Giao thông và cảnh sát đã hết kiên nhận vì lỗi này.


“Nhiều tài xế nghĩ rằng phải báo hiệu khi rẽ, chứ không phải khi bắt đầu có ý định rẽ,” một cảnh sát giao thông bình luận về thói quen xấu của nhiều người lái xe. Với lỗi không đánh xi-nhan có thể bị phạt tới 2 nghìn korun. Nhưng quan trọng nhất là người phạm lỗi có thể gây tai nạn, và rất nghiêm trọng. Thậm chí nhiều tài xế còn nhầm lẫn bên phải với bên trái hay đánh xi-nhan quá sớm trước khi muốn rẽ. 

Và nay cảnh sát giao thông muốn để ý nhiều hơn tới những lái xe như vậy. Hơn nữa trong tương lai hình phạt cho lỗi này chắc chắn sẽ nặng nề hơn. Bộ Giao thông cân nhắc tính điểm phạt cho lỗi này là 2, và đó mới là mức tối thiểu.

Trong khi đó, ví dụ như ở Đức hay Áo hình phạt cho lỗi này rất nặng, còn ở Czechia tạm thời mới như “gãi ghẻ”. “Tại các nước đó ít ai dám phạm, cũng như không giữ khoảng cách vừa phải với xe đi trước. Hay không dám khiêu khích hoặc đe dọa tài xế khách. Những hành vi như vậy có thể bị phạt tới hàng chục nghìn korun,” một sĩ quan cảnh sát giao thông nhiều năm kinh nghiệm chia sẻ và bình luận: “Tài xế Czechia đúng là rất kém hiểu biết, luôn có cảm giác bị ai đó bắt nạt. Không ý thức được, rằng xe cơ giới thực sự là vũ khí. Và thứ “vũ khí” như vậy có thể giết người.”

Mai Hương- bleskove.cz
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo