Luật Séc - Slovakia

Dự án “NO WIN NO FEE” và cơ hội tận dụng dịch vụ cố vấn luật miễn phí

Cập nhật lúc 25-10-2016 21:07:35 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Trong cuộc sống, hầu như ai cũng có khi cần tới sự hỗ trợ pháp lý của luật sư. Và điều làm nhiều người nản chí chỉ vì lí do tài chính bởi nó vượt quá khả năng của họ. Nhưng từ nay, nhờ dự án dịch vụ cố vấn luật mới mang tên “NO WIN NO FEE” có xuất xứ từ phương Tây, phức tạp này có thể được giải quyết.


NO WIN NO FEE” có thể dễ hiểu, là “không thắng, không trả tiền”; đơn giản nghĩa là: “Nếu luật sư không thắng kiện, bạn sẽ không phải trả bất kỳ chi phí gì”. Như vậy có thể hiểu, là đề án dịch vụ luật mới xây dựng trên cơ sở, là nếu luật sư của bạn không giành được phần thắng trong tranh chấp pháp lý, thì sẽ không có quyền lợi hưởng công.

Đề án này mang lại cho môi trường pháp lý truyền thống nét thay đổi lớn. Thân chủ sẽ không còn phải bỏ ra những khoản chi phí lớn để “nhờ vả” luật sư đại diện cho mình, hơn nữa còn kèm theo rủi ro là trong trường hợp thất bại số tiền đầu tư này đã một đi không trở lại. Nghĩa là cho tới nay luật sư bao giờ cũng “nắm đằng chuôi”, cứ có khách hàng đến gõ cửa là chắc chắn có tiền. Còn khi tận dụng phương án NO WIN NO FEE”, thân chủ không phải trả gì cho luật sư trong suốt thời gian làm đại diện pháp luật. Luật sư chỉ có quyền lợi nhận tiền công, nếu như giải quyết được vấn đề pháp lý của thân chủ. Nếu không, thời gian công sức mà luật sư bỏ ra sẽ không nhận được chút tiền công nào.

Thuận lợi của NO WIN NO FEE” chính là ở chỗ đó, là thân chủ không phải phiêu lưu mà trái lại chỉ có lợi.

Dĩ nhiên hệ thống dịch vụ pháp lý mới này với giới luật sư và văn phòng luật là hết sức mạo hiểm và vì thế nhiều người trong số họ không cung cấp dịch vụ này và cả trong tương lai cũng không có ý định.

Vì thế cho nên đã có những công ty được thành lập mà hình thức kinh doanh là dựa trên cơ sở đề án NO WIN NO FEE”. Nghĩa là khi có khách hàng tới liên hệ cần cung cấp dịch vụ pháp lý, công ty sẽ trả tiền dịch vụ pháp lý cố vấn luật. Và nếu luật sư giành phần thắng, công ty sẽ nhận được tỉ lệ phần trăm tiền hoa hồng, còn nếu như chẳng may thua cuộc, thì khách hàng cũng không phải trả khoản tiền nào.

Tạm thời, trên thị trường đã xuất hiện một số công ty như vậy, ví dụ Vaše nároky.cz. Theo giới thiệu quảng cáo, Vaše nároky.cz. không những trả trước cho khách hàng tiền thuê mướn luật sư, mà cả những chi phí khác liên quan tới thủ tục hành chính trong trường hợp phải ra tòa, thậm chí theo thỏa thuận cả chi phí cho phía bên kia nếu thua kiện.

David Nguyen - vasenaroky.cz
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo