Luật Séc - Slovakia

Muốn nhanh chóng nhận được quyền vĩnh trú ở Séc? Hãy đầu tư khoảng 70 tỉ VNĐ

Cập nhật lúc 04-07-2017 21:04:07 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Internet

 

Trung tuần tháng Bẩy chính phủ Cộng hòa Séc sẽ xem xét đề xuất của bộ Công- Thương mà nếu được thông qua sẽ bắt đầu thực hiện ngay từ tháng Tám. Theo đó người ngoại quốc từ các nước thứ ba không nằm trong Liên minh châu Âu có thể nhanh chóng nhận được quyền vĩnh trú cho bản thân và cả gia đình, nếu quyết định đầu tư tối thiểu 75 triệu korun ở CH Séc và tạo công ăn việc làm cho từ 20 người trở lên.


Nhưng dĩ nhiên không thể lập tức tự động nhận được quyền vĩnh trú. “Sẽ phải giải trình phương án kinh doanh mà có thể thực hiện được và đáng tin cậy,” vụ trưởng Vụ pháp lý châu Âu và quốc tế bộ Công- Thương Lukáš Prokeš nói. Ngoài gia, nhà đầu tư còn phải chứng minh sự hiểu biết của mình về điều kiện địa phương CH Séc và cả tình hình thị trường. Đơn đề nghị đầu tư sẽ do cơ quan CzechInvest của bộ Công- Thương thẩm định và bộ Nội vụ sẽ ra quyết định cuối cùng về cấp quyền cư trú.

Khả năng này không gói gọn là đầu tư độc lập, mà đề xuất còn tính đến cả cổ phần trong công ty. Nhà đầu tư ngoại quốc có thể được cấp quyền cư trú nếu sở hữu ít nhất 30 phần trăm công ty đến Cộng hòa Séc. “Mục tiêu là để đạt được những đóng góp của vấn đề di trú cho nền kinh tế quốc gia và địa phương,” tác giả đề xuất viết.

Nếu doanh nhân ngoại quốc hội tủ đủ các điều kiện, sẽ nhận được cái gọi là thẻ đầu tư cho phép mình và các thành viên gia đình quyền cư trú ở CH Séc đến hai năm và sau đó có thể gia hạn. Nếu đề xuất này được chính phủ phê chuẩn trong tháng Bẩy, nó sẽ được thực hiện đồng thời với luật mới về cư trú của người nước ngoài tại CH Séc từ đầu tháng Tám 2017.

Bộ Công- Thương CH Séc trong đề xuất mới này của mình đã lấy ý tưởng từ Anh, Đức hay Hà Lan, nơi những chương trình thu hút đầu tư như vậy đã hoạt động nhiều năm. Còn Hungary thì thu hút đầu tư nước ngoài theo hình thức khác. Quốc gia này cho phép công dân các nước thứ ba được quyền cư trú tới 5 năm nếu mua 300 nghìn euro công trái. Chủ yếu những doanh nhân Trung Quốc tận dụng cơ hội này và đã có vài nghìn người Trung Quốc tới được châu Âu bằng con đường công trái Hungary.

David Nguyen - Hospodářské Noviny 
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo