Luật Séc - Slovakia

Quốc hội Czechia đã phê chuẩn luật cấm hút thuốc lá tuyệt đối trong nhà hàng

Cập nhật lúc 10-12-2016 12:09:37 (GMT+1)
Ảnh minh họa: HN - Libor Fojtík

 

Trong phiên họp ngày thứ Sáu 09.12.2016 các nghị sĩ liên minh cầm quyền chiếm đa số đã đẩy được phiên bản dự luật của mình về cấm thuốc lá tới giai đoạn phê chuẩn cuối cùng. Từ cuối tháng Năm 2017 việc hút thuốc lá trong các nhà hàng, quán ăn ở Cộng hòa Czech sẽ bị cấm tuyệt đối.


“Chúng tôi đã phát ra tín hiệu rõ ràng, rằng chúng tôi nghĩ hết sức nghiêm túc trong nỗ lực đưa CH Czech vào giữa các nước văn minh, nơi sức khỏe của nhân dân mình được bảo vệ,” thủ tướng Bohuslav Sobotka mừng rỡ phát biểu. “Ổn rồi, luật chống thuốc lá đã được Quốc hội phê chuẩn! Tôi vô cùng mãn nguyện, đây là chiến thắng quan trọng trong bảo vệ sức khỏe nhân dân trước các lợi ích thương mại,” thủ tướng tuyên bố.

Cả cựu bộ trưởng Y tế Svatopluk Němeček cũng hài lòng với kết quả này: “Ba năm nỗ lực đã không vô ích. Luật chống thuốc lá đã được phê chuẩn. Có lẽ tôi đã có thể tự cho phép mình hài lòng và hãnh diện.”

Như vậy, từ ngày 31.05.2017, ngày được coi là Ngày thế giới không thuốc lá, dĩ nhiên nếu không có trục trặc gì trong thủ tục phê chuẩn tiếp theo, tại Cộng hòa Czech bắt đầu có hiệu lực qui định cấm tuyệt đối hành vi hút thuốc lá trong nhà hàng, quán…Trong lần đọc cuối cùng, các nghị sĩ đã biểu quyết thông qua cái mà hay được gọi là luật chống thuốc lá. Nay chỉ còn chờ Thượng viện tán thành và trình lên lấy chữ ký phê chuẩn của tổng thống Miloš Zeman khi ông này đang ngồi làm việc bên chiếc gạt tàn thuốc lá.

David Nguyen- ČTK
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo