Vietinfo - Quốc tịch Séc – giấy tờ cần thiết
Luật Séc - Slovakia

Quốc tịch Séc – giấy tờ cần thiết

Cập nhật lúc 03-04-2018 13:54:17 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Internet

 

1. Đơn xin QT: Đầu đơn viết địa chỉ của Bộ nội vụ: Ministerstvo vnitra ČR, odd. státního občanství a matrik, Náměstí Hrdinů 3, 140 21 Praha 4 mỗi dấu phẩu tượng trưng cho 1 lần xuống dòng) viết tiếng Séc – viết bằng tay hoặc trên máy tính nêu lý do tại sao muốn xin QT Séc cuối đơn ký tên và viết địa chỉ của mình 


2. Tiểu sử

Viết tiểu sử (về bản thân) và đặc biệt nêu cụ thể mọi hoạt động khi cư trú tại CH Séc KHÔNG được viết ngắn gọn (vd: Tên: ABC; Nơi ở: XYZ), mà PHẢI viết như một đoạn văn ngắn (vd: Tôi tên là ABC, địa chỉ của tôi là XYZ,vv) viết bằng tiếng Séc

3. Giấy khai sinh

bản gốc hoặc bản phôtô nhưng đã được chứng nhận phải được dịch sang tiếng Séc và có dấu của phiên dịch toà (hoặc mọi người hay gọi là phiên dịch quốc gia) phải chuẩn bị cả giấy khai sinh của con cái, vợ/chồng

4. Giấy kết hôn

5. Nếu đã ly hôn thì phải mang cả Giấy quyết định ly hôn

6. Trong trường hợp chồng/vợ đã qua đời, chuẩn bị cả Giấy chứng tử

phải được dịch sang tiếng Séc

7. Giấy chứng nhận đã thi thành công tiếng Séc và lịch sử văn hóa Séc

8. Giấy viết chi tiết về cư trú của bạn tại CH Séc và nước ngoài (ngoài Séc) – xin ở OAMP =Sở ngoại kiều, không phải cizinecká policie !!!

9. Giấy không nợ thuế và hải quan (không được cũ quá 30 ngày)

10. Giấy không nợ Bảo hiểm y tế

11. Giấy không nợ Bảo hiểm xã hội

12. Hợp đồng lao động, giấy chứng nhận thu nhập+nơi làm việc

13. nếu còn đi học thì xin ở trường Giấy chứng nhận còn đihọc hoặc Bảng điểm hoặc bất kỳ giấy tờ gì có thể chứng nhận là đang đi học

14. hộ chiếu, thẻ sinh học hợp lệ! CH Séc có thể chấp nhận yêu cầu xin QT nhưng cũng có quyền từ chối.

Đơn xin quốc tịch nộp trực tiếp ở Ủy ban tỉnh nơi bạn có trvalý.

Nguồn: Česká země

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo