Luật Séc - Slovakia

Séc: Bộ Giao thông cân nhắc sửa đổi luật khi vượt người đi xe đạp

Cập nhật lúc 27-07-2022 16:06:20 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn internet

 

Bộ Giao thống đang cân nhắc sửa đổi qui định về vượt người đi xe đạp trên đường. Là nếu như khi xe cơ giới vượt người đi xe đạp với tốc độ dưới 30 km/giờ thì thay vì phải giữ khoảng cách 1,5 m như hiện nay có thể sát hơn. Bộ trưởng Giao thông Martin Kupka (ODS) chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, rằng các số liệu thống kê cho thấy rất rõ, là vượt xe đạp trong tốc độ thấp như vậy rủi ro nguy hiểm không cao.


Qui định mới về điều khiển xe cơ giới vượt người đi xe đạp bắt đầu có hiệu lực ở CH Séc từ đầu năm nay, phải giữ được khoảng cách tối thiểu 1,5m. Nếu không giữ khoảng cách này, tài xế có thể bị phạt tới 2 nghìn korun. "Chúng tôi không cân nhắc tới chuyện bỏ nghĩa vụ duy trì khoảng cách 1,5m khi vượt qua xe đạp với tốc độ trên 30 km/h," Martin Kupka nhấn mạnh.

Những ý kiến phản đối qui định này lí luận, rằng trên thực tế tại nhiều đoạn đường không thể tuân thủ qui định này và cũng không thể kiểm tra việc chấp hành. (ČTK)

Theo Hương Sen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo