Luật Séc - Slovakia

Séc: Đề xuất nâng giới hạn thực hiện nghĩa vụ DPH

Cập nhật lúc 30-11-2021 15:01:06 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

 

Không lâu trước khi thay đổi người đứng đầu, bộ Tài chính CH Séc đã đưa đề xuất nâng giới hạn để phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế giá trị gia tăng (DPH) từ một triệu korun hiện tại lên gấp đôi. Hiện nay, người kinh doanh nếu trong thời gian 12 tháng liên tục có mức doanh thu từ 1 triệu korun trở lên bắt đầu phải thực hiện nghĩa vụ khai báo và đóng thuế DPH.


Ngay lập tức, Phòng Kinh tế CH Séc khẳng định ủng hộ đề xuất của bộ Tài chính và coi đó là hướng đi đúng. Phòng Kinh tế Séc từ lâu liên tục lưu ý, là giới hạn 1 triệu korun này không thay đổi từ khi CH Séc trở thành thành viên Liên minh châu Âu, bất chấp diễn biến giá cả và tiền lương xảy ra trong 17 năm qua. Trong khi vào năm 2004 mức lương bình quân tại Séc là 17 466 korun thì năm nay đã đạt 36 900 korun, nghĩa là cao hơn tới 2,1 lần. Vì thế cho nên nâng giới hạn lên gấp đôi là thay đổi hợp lý hỗ trợ người kinh doanh giảm gánh nặng hành chính.

Để có thể thực hiện, CH Séc phải thông báo với EU và được đồng ý. Theo Phòng Kinh tế Séc, chắc chắn đề nghị của Praha sẽ được Bruxelles tán thành vì trong qui định hiện hành của EU có khả năng này, mặc dù hiệu lực thực thi của nó bắt đầu từ năm 2025. Theo đó, các quốc gia thành viên EU có thể thiết lập các qui định của mình liên quan tới lĩnh vực hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, từ năm 2025 có thể tự do quyết định phát sinh nghĩa vụ DPH từ mức doanh thu 85 nghìn euro, mà không cần phải yêu cầu EU đồng ý.

Theo ước tính của bộ Tài chính, nếu nâng giới hạn nghĩa vụ DPH lên 2 triệu korun có thể sẽ làm giảm khoảng 105 nghìn đối tượng đóng thuế DPH. Đến giữa năm 2021 tại CH Séc có 520 580 nghìn đối tượng đóng thuế DPH. Theo Phòng Kinh tế Séc, chính phủ mới có thể tận dụng thay đổi này để tinh giản bộ máy công chức của bộ Tài chính đang quản lý hệ thống thuế DPH. (prvnizpravy) 

Theo Hương Sen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo