Luật Séc - Slovakia

Séc: Đơn xin thị thực dài hạn theo mục đích đoàn tụ

Cập nhật lúc 14-03-2018 10:09:58 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Khi được cấp thị thực dài hạn, người nước ngoài được phép lưu lại trên lãnh thổ Cộng hòa Séc trong thời gian ngắn nhất là 03 tháng. Thời hạn thị thực dài hạn có thể được cấp tối đa là 12 tháng.


Đơn xin thị thực được xét duyệt trong thời gian 120 ngày.

Các giấy tờ cần được xuất trình bằng bản gốc hoặc bản sao có công chứng, không được cũ hơn 180 ngày (ngoài hộ chiếu). Các giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch công chứng sang tiếng Séc. Ngoài ra nộp thêm bản copy các giấy tờ trong hồ sơ.

Cơ quan đại diện có quyền phỏng vấn người xin thị thực dài hạn. Sau khi kết thúc cuộc phỏng vấn, nhân viên Cơ quan đại diện lập biên bản bằng tiếng Séc, biên bản được xác nhận bằng chữ ký của người thực hiện cuộc phỏng vấn và người xin thị thực.

Những thủ tục xin thị thực:

Đơn xin thị thực với các mục được điền đầy đủ, có chữ ký của người xin thị thực (xem đơn mẫu chưa điền)
Hộ chiếu (còn giá trị ít nhất là 03 tháng sau khi quay trở về Việt Nam, hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống) và 02 bản copy các trang có thông tin
02 ảnh màu (3,5 x 4,5) - (ghi họ, tên, ngày tháng năm sinh của người xin thị thực lên mặt sau của ảnh chụp)
Giấy chứng nhận mục đích lưu trú:
- Chồng/vợ - giấy đăng ký kết hôn Việt Nam dịch công chứng sang tiếng Séc
- Con - giấy khai sinh Việt Nam dịch công chứng sang tiếng Séc, giấy đồng ý của cả hai, bố và mẹ đồng ý cho con xuất cảnh ra nước ngoài. Giấy đông ý không cần thiết trong trường hợp người nộp hồ sơ cho trẻ em là bố mẹ, hoặc là người sẽ chung sống cùng đứa trẻ tại lãnh thổ Séc.
(trên giấy tờ chứng minh mối quan hệ phải nêu chính xác ngày tháng năm sinh của tất cả những cá nhân có tên trong đó, trong trường hợp ngược lại những giấy tờ này sẽ không được chấp nhận!!)
Bản copy hộ chiếu và giấy phép cư trú trên lãnh thổ Cộng hòa Séc của chồng hoặc vợ, cả hai bố mẹ trong trường hợp người xin thị thực là con.
Giấy chứng minh về chỗ ở trong thời gian lưu trú tại Cộng hòa Séc - giấy chứng nhận có chữ ký công chứng của thể nhân hoặc pháp nhân, bản gốc hoặc bản sao công chứng hợp đồng về cung cấp nhà ở hoặc hợp đồng thuê nhà. Để biết thêm thông tin bằng tiếng Anh, xin truy cập vào trang thông tin điện tử của Bộ Nội vụ Cộng hòa Séc.
Giấy chứng minh tài chính (bản kê ngân hàng, thẻ tín dụng quốc tế), nếu người xin thị thực có kế hoạch lưu lại trong thời gian là 06 tháng thì giấy chứng minh tài chính có số dư tương đương với 60 nghìn CZK. 
Phiếu lý lịch tư pháp được dịch công chứng sang tiếng Séc (người xin thị thực dưới 15 tuổi không cần xuất trình)
Nếu cần thiết sứ quán sẽ yêu cầu bổ sung giấy xác nhận không mắc bệnh nghiêm trọng.

Nếu cần thiết sứ quán sẽ yêu cầu bổ sung giấy xác nhận đã hoàn thanh những biện pháp phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm.

Người xin thị thực nộp phí thị thực trực tiếp khi đệ đơn, lệ phí được thu bằng VND tương đương với 2 500 CZK, trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí.
Bảo hiểm y tế du lịch mua cho toàn bộ thời gian dự định lưu trú, có giá trị chi trả thấp nhất là 60 000 EUR, hóa đơn thanh toán hợp đồng bảo hiểm. Bảo hiểm y tế được xuất trình sau khi kết thúc thủ tục xét duyệt đơn xin thị thực.

Nguồn: FB

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo