Luật Séc - Slovakia

Séc: Lách EET bằng tặng hàng thu tiền là phạm luật

Cập nhật lúc 19-05-2017 16:07:56 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Mới được nói đến nhiều hiện nay là mô hình phiên chợ tặng, mà nhìn qua hầu như không có gì khác biệt. “Trong chợ tặng không diễn ra hình thức mua bán cổ điển. Bởi khách hành và người bán chỉ tặng lẫn nhau. Người bán tặng những gì họ sản xuất hay canh tác, còn khách mua tặng khoản tài chính tương ứng giá trị,” phát ngôn viên Liên đoàn những người hành nghề độc lập- một trong những đơn vị đứng ra tổ chức các phiên chợ tặng- Václav Pelcl giải thích.


Phiên chợ tặng lịch sử đầu tiên diễn ra ngày 12 tháng Tư ở Hradec Králové và lần lượt được mở rộng ở nhiều địa phương khác. Phiên chợ tặng thứ Bẩy (20 tháng Năm) diễn ra ở Česká Třebová. Theo Václav Pelcl, hiện nay đã có ít nhất hơn năm mươi thành phố, thị trấn quan tâm tới hình thức phiên chợ tặng này. Václav Pelcl khẳng định chợ tặng không vi phạm luật về thống kê doanh thu trực tuyến. Thậm chí Liên đoàn đã thuê làm thẩm định tính pháp lý của hình thức tặng hàng và cả nghĩa vụ thuế. “Quà tặng không phải đóng thuế, nếu chỉ nhận thỉnh thoảng và từng món quà không vượt giá trị 15 nghìn korun, trong khi đó không tính gộp tổng trị giá quà tặng,” Václav Pelcl tuyên bố.

Nhưng nhật báo Metro dẫn quan điểm của Tổng cục Thuế cho rằng hình thức chợ tặng là vi phạm luật về quản lý doanh thu trực tuyến (EET). “Nếu như có chuyện nhận tiền như hình thức trao đổi hàng hóa, thì trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng không thể coi đó là quà tặng, bởi quà cáp là chuyển quyền sở hữu miễn phí,” phát ngôn viên Tổng cục Thuế CH Séc Petra Petlachová tuyên bố và bổ xung: “Nếu người kinh doanh gọi tiền thanh toán là quà và cố tình phủ nhận thực tế, rằng nhận số tiền đó để thanh toán trị giá hàng đã cung cấp, thì có thể đánh giá đó là hành vi lách luật.”

Theo phát ngôn viên Petra Petlachová, cũng phải xét đến cả thực tế, là chợ phiên đó bán gì. “Nếu đó là sản phẩm tự chế biến hay canh tác của người bán, ví dụ như đồ ăn sử dụng ngay, thì chưa phải thực hiện nghĩa vụ EET mà phải tới năm 2018. Còn doanh thu hàng bán hiện nay phải thống kê,” Petra Petlachová giải thích.

David Nguyen - Metro
 ©Vietinfo
 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo