Luật Séc - Slovakia

Séc: Sẽ bị phạt nghiêm khắc vì chạy làn trái vô lí do

Cập nhật lúc 13-12-2016 13:48:17 (GMT+1)
Ảnh: Foto: DENÍK/Pavel Sonnek

 

Một trong những thói quen xấu nhất của người lái xe cơ giới ở Cộng hòa Czech là vô lí do chạy làn trái trên xa lộ. Để tháy đổi, đã có đề xuất phạt  thao tác này kể cả tính điểm phạt.


Cụ thể, mức phạt cứng sẽ là 1500 korun và 2 điểm phạt. Theo qui định hiện hành, trên đường nhiều làn ngoài thành phố nếu tài xế lạm dụng làn vượt bên trái có thể bị phạt tới 2500 korun và 2 điểm phạt.

Thế nhưng trên thực tế mà cảnh sát giao thông thú nhận, khi xử lý các lỗi này cho tới nay cảnh sát chủ yếu nhắc nhở. Và vì thế tại CH Czech tương đối phổ biến tình huống xe chạy nghênh ngang ở làn trái trên xa lộ và đường cao tốc, cũng như tình trạng “đánh võng”, nghĩa là vượt bên phải những xe đang chạy trên làn trái. Cả thao tác này dĩ nhiên theo luật là không được phép- ngoại trừ trường hợp khi là các dòng xe dịch chuyển với tốc độ chậm.

Đề xuất sửa đổi hệ thống điểm phạt có thể được đưa vào áp dụng từ giữa năm tới. Nghĩa là chạy trên làn trái vô lí do sẽ bị phạt 1500 korun và cộng thêm 2 điểm phạt.

Mai Hương- Deník
©Vietinfo

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo