Luật Séc - Slovakia

Trào lưu lừa đảo mới: giả nhắn tin nhầm số

Cập nhật lúc 29-07-2022 11:15:44 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn internet

 

Không còn là mới khi người sử dụng điện thoại di động ở USA nhận được những tin nhắn bình thường, nhưng đằng sau vẫn là mưu mô cũ rích của bọn lừa đảo. Không còn là những gạ gẫm mời chào những cơ hội lập tức thành triệu phú mà thiên hạ đã nhắn mặt. Mà trái lại, hết sức bình thường như đang tiếp tục cuộc trò chuyện nào đó nhưng bị gửi nhầm số.


Nếu ai đó nhắn tin qua lại hay thậm chí gọi để lưu ý sự nhầm lẫn. Và thủ đoạn tiếp theo là thú nhận nhầm lẫn nhưng đồng thời bắt đầu "con cà con kê" thiết lập quan hệ. Nếu đã dành được tín nhiệm, thường diễn ra hai kịch bản.

Thứ nhất, "người bạn mới" bắt đầu chia sẻ về cơ hội đầu tư tuyệt với mà nhờ đó giầu lên nhanh chóng và bắt đầu mua chuộc gạ gẫm. Thứ hai có thể là bắt đầu nảy sinh tình cảm và kịch bản "sĩ quan Mỹ ở Afghanistan hay gái ngoan gặp vấn đề" cổ điển diễn ra. Nhưng cuối cùng vẫn chỉ là những mưu đồ lừa đảo hay chiếm đoạt dữ liệu cá nhân nhất là về tài khoản ngân hàng.

Trang mobilenet.cz lưu ý đã có những tin nhắn dạng này xuất hiện ở Séc. Còn hiện tại đang phố biến nhất ví dụ vẫn là tin nhắn mạo danh Bưu điện Séc CeskaPosta. Nhưng sự ngu xuẩn hớ hênh của tin nhắn này là ví dụ lưu ý sở thuế vừa gửi tiền hoàn thuế vào tài khoản hay bạn đang có bưu phẩm chờ tại bưu điện cùng đường link dẫn đến trang web độc ceskaposta-portal, mà người nhận được ngay lập tức cần xóa ngay không nên tò mò tìm hiểu thêm. (mobilenet.cz)

Theo Hương Sen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo