Luật Séc - Slovakia

Từ cuối năm nay Praha cấm bắn pháo hoa trong trung tâm thành phố?

Cập nhật lúc 14-08-2016 18:07:32 (GMT+1)
Ảnh: Ondřej Kořínek, Novinky

 

Ban lãnh đạo thủ đô Praha đã đưa ra những “đột phá” trong soạn thảo nội qui mới của thành phố, mà trong đó việc bắn pháo hoa ở khu vực bảo tồn lịch sử và bên bờ sông Vltava sẽ bị cấm. Để tổ chức những sự kiện như vậy sẽ có những khu vực giành riêng nằm ngoài vùng bảo tồn lịch sử. Theo dự kiến, lệnh cấm bắt đầu có hiệu lực từ giữa tháng 12.2016.


Tòa thị chính đi bước cực đoan này sau nhiều kiến nghị từ phía lãnh đạo và cư dân quận Praha 1. Cả Thanh tra môi trường Czech và cơ quan quản lý dòng sông cũng “vào hùa” chỉ trích những nhà tổ chức bắn pháo hoa. Bởi tiếng nổ và ánh sáng từ những trái pháo trong nhiều trường hợp đã gây thương vong hay giết chết thiên nga và các loại chim khác.

Tại Praha sẽ giành 12 khu vực để có thể tổ chức bắn pháo hoa, trong đó có khu triển lãm ở Holešovice, xung quanh Trung tâm Hội nghị (Kongresové centrum) hay khu Žluté lázně.

Trước đây, bắn pháo hoa mừng năm mới ở Praha còn được phép cả ở các nhà nổi bên sông Vltava. Vì để bảo vệ các loài chim nước tòa thị chính đã cấm bắn pháo hoa từ các nhà nổi, nhưng trên sông tạm thời vẫn được phép. Theo luật về kỹ thuật chất nổ, tổ chức bắn các loại pháo hoa trong nhóm từ một đến nhóm ba chỉ cần thực hiện nghĩa vụ thông báo.  Với nhóm pháo hoa nguy hiểm nhất cần phải có giấy phép riêng của cơ quan chuyên môn.

(Mai Hương- ČTK)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo