Luật Séc - Slovakia

Tư vấn: Phương thức mở công ty môi giới lao động ở Séc?

Cập nhật lúc 29-09-2011 09:03:14 (GMT+1)
Tư vấn miễn phí trên vietinfo.eu - gửi thư đến BBT@vietinfo.eu.

 

Hỏi: Các bước để thành lập công ty môi giới lao động là như thế nào? Tôi cần làm những gì và trả lệ phí ra sao?


Trả lời:

Giấy phép hoạt động môi giới việc làm được cấp bởi Ủy ban lao động CH Séc. Theo các điều lệ ghi trên trang web của Bộ lao động và xã hội, bạn cần có tuổi từ 23 trở lên, không có tiền án, tiền sự, có cư trú hợp pháp tại Séc và trình độ chuyên môn nhất định. Trình độ này được hiểu là tốt nghiệp ĐH và có 2 năm kinh nghiệm trong ngành môi giới hoặc tốt nghiệp trung học và có 5 năm kinh nghiệm tương tự. Trên trang web của Bộ, bạn cũng có thể tải tất cả các mẫu và phiếu khai.

Mỗi công ty môi giới sau khi thành lập và hoạt động đều có nghĩa vụ nội đến ngày 31.1 hàng năm phải trình lên Bộ lao động và xã hội một bản báo cáo về hoạt động trong năm vừa qua. Nếu không tuân thủ điều luật này, công ty môi giới có nguy cơ chịu phạt đến 500 000 korun.

Một điều quan trọng nữa là mỗi công ty với hoạt động môi giới việc làm còn phải đóng bảo hiểm chống thua lỗ. Theo luật lao động sửa đổi có hiệu lực từ tháng1/2011, các công ty này có nghĩa vụ kí hợp đồng bảo hiểm với mức tiền cao gấp 3 lần so với mức lãi cơ bản hàng tháng của công ty đó. Trong trường hợp công ty được thành lập sau tháng 1/2011, họ có nghĩa vụ kí kết hợp đồng bảo hiểm chống thua lỗ trong vòng 2 tháng sau khi chính thức hoạt động.

Petr Humpolík
Văn phòng tư vấn kinh doanh CU Consultants và Hội công dân EUVIET
www.euviet.eu
Câu hỏi gửi về: BBT@vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo