Luật Séc - Slovakia

Tư vấn Séc: Có thẻ cư trú sinh trắc không cần mang hộ chiếu?

Cập nhật lúc 28-10-2011 15:35:37 (GMT+1)
Tư vấn miễn phí trên vietinfo.eu - gửi thư đến BBT@vietinfo.eu.

 

Hỏi: Khi đã có thẻ cư trú dạng mới kèm dữ liệu sinh trắc học, đi ra đường tôi có phải đem theo hộ chiếu nữa không?


Chào bạn,

khi đã có thẻ sinh trắc học rồi bạn có thể cất hộ chiếu ở nhà vì hộ chiếu này với cảnh sát Séc là không có giá trị, trong đó không chứa dữ liệu hay thông tin gì về bạn cả. Khi kiểm tra giấy tờ, cảnh sát hiện nay chỉ cần xem thẻ cư trú này và đối chiếu vân tay là được. Thẻ cư trú mới như một dạng chứng minh thư, nhưng là dành cho người nước ngoài. Sau này người dân Séc cũng có chứng minh thư dạng điện tử như thẻ của chúng ta.

Còn nếu bạn đến các công sở khác không thuộc cảnh sát, bạn vẫn nên mang theo hộ chiếu. Nhiều công sở hay ngân hàng còn đòi hỏi 2 loại giấy tờ tùy thân, vì thế mang đi sẽ vẫn hơn.

Khi đi ra khỏi Séc nhưng vẫn thuộc địa phận EU, bạn cũng nên mang theo hộ chiếu. Theo luật của EU, dữ liệu trong thẻ cư trú của mỗi nước thành viên, trong đó có Séc, sẽ được kết nối theo hệ thống chung của toàn EU, nghĩa là cảnh sát nước khác cũng đọc được thẻ của bạn, nhưng vì hệ thống thẻ cư trú kèm sinh trắc học là hệ thống mới, nên bạn vẫn mang theo thì sẽ tốt hơn.

Nghiêm Trang -vietinfo.eu
BBT@vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo