Luật Séc - Slovakia

Tư vấn Séc: Hộ chiếu Việt Nam hết hạn thì thị thực có hợp pháp không?

Cập nhật lúc 23-10-2011 13:36:55 (GMT+1)
Tư vấn miễn phí trên vietinfo.eu - gửi thư đến BBT@vietinfo.eu.

 

Tôi định cư tại Séc theo diện nhân đạo sau 5 năm cư trú. Giấy phép định cư của tôi có hạn đến năm 2016 nhưng hộ chiếu đã hết hạn từ tháng 6/2011 và giờ tôi chưa có hộ chiếu mới. Nếu tôi bị công an kiểm tra thì có vấn đề gì không?


Trả lời

Khi cư trú tại Séc bạn phải có giấy tờ hợp lệ, tức hộ chiếu và thị thực cư trú đều phải còn giá trị. Mặc dù hạn cư trú của bạn vẫn còn đến năm 2016, nhưng hộ chiếu lại hết hạn, nghĩa là không còn giá trị , do đó khi kiểm tra cư trú, cảnh sát có quyền phạt vì lý do hộ chiếu hết hạn. Đầu tiên, họ sẽ phạt tiền bạn, nhưng không hủy cư trú. Họ sẽ cho bạn một thời gian để làm hộ chiếu mới và hẹn ngày để bạn đến xuất trình cho họ hộ chiếu hợp lệ.

Trong trường hợp này, bạn nên đến ngay phòng lãnh sự quán Việt Nam tại Séc để đổi lại hộ chiếu mới, có thời hạn 10 năm. Sau đó, bạn đến phòng ngoại kiều thông báo và đặt lịch để chụp vân tay, chụp ảnh để làm thẻ cư trú dạng mới, kèm theo dữ liệu sinh trắc học.

Chúc bạn thành công.

Đinh Văn  Hội - Firma IVO - Văn phòng dịch thuật , tư vấn, kế toán
BBT@vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo