Luật Séc - Slovakia

Vài thay đổi về quản lý xe cơ giới tại Cộng hòa Séc từ năm 2017

Cập nhật lúc 08-01-2017 09:58:37 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Trong năm 2017 các tài xế tại Cộng hòa Séc sẽ đón tiếp một số điểm thay đổi. Thêm nhiều đoạn xa lộ mới bắt đầu được khởi công, những chữ tượng hình xa lạ tại các cây xăng, nhưng tạm thời chưa phải sợ mức phạt vi cảnh nghiêm khắc hơn và nhiều nét mới khác…


Tin tốt lành nhất phải kể đến một số thủ tục hành chính quan liêu được loại bỏ. Luật giao thông đường bộ sửa đổi mới cho phép thủ tục sang tên xe ở bất kỳ cơ quan đăng ký quản lý xe nào chứ không bắt buộc phải đúng nơi người bán như trước nữa. Cả thủ tục cấp bằng lái mới cũng vậy, có thể đề nghị cấp ở tất cả các nơi chứ không nhất thiết chỉ tại cơ quan quản lý trong khu vực thường trú. Thay đổi rất quan trọng nữa là đơn giản hóa thủ tục đăng ký xe đã qua sử dụng nhập khẩu từ nước ngoài. Các cơ quan quản lý CH Séc cuối cùng cũng đã chấp nhận hiệu lực của hồ sơ kỹ thuật xe gốc do nước ngoài cấp, nghĩa là thủ tục đăng ký xe xe khi mua từ nước ngoài mang về sẽ nhanh chóng hơn nhiều.

Các phương án sửa đổi hệ thống điểm phạt, mà chủ yếu là tăng nặng hình thức xử lý lỗi vi cảnh giao thông sẽ chưa thực hiện trong năm nay.

Trong năm ngoái, một số cung đoạn đường cao tốc đã được „nâng cấp“ thành xa lộ và tăng tốc độ tối đa cho phép. Năm nay cũng sẽ có thêm một số cung đoạn đường mới được thay đổi như vậy.

Mai Hương- e15
©Vietinfno

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo