Luật VN

Các trường hợp nhận nuôi con nuôi

Cập nhật lúc 18-08-2011 09:31:10 (GMT+1)
Ảnh minh họa internet

 

Hỏi: Theo Luật Hôn nhân và Gia đình thì những trường hợp nào được Nhà nước khuyến khích và tạo điều kiện cho đăng ký nuôi con nuôi?


Trả lời: Điều 17 Nghị định 32/2002/NĐ-CP của Chính phủ ngày 27/3/2002 về Quy định việc áp dụng Luật Hôn nhân và Gia đình đối với các dân tộc thiểu số, quy định: 

Những trường hợp nhận nuôi con nuôi được xác lập trước ngày 1/1/2001, ngày Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2000 có hiệu lực pháp luật, mà chưa đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, nhưng có đủ điều kiện theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2000 và trên thực tế, quan hệ giữa cha mẹ nuôi và con nuôi đã được xác lập, các bên đã thực hiện đầy đủ các quyền và nghĩa vụ của mình, thì được pháp luật công nhận và được Nhà nước khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho việc đăng ký nuôi con nuôi. Nếu có tranh chấp liên quan đến việc xác định quan hệ giữa cha, mẹ và con giữa người nhận nuôi con nuôi và người được nhận làm con nuôi thì do Tòa án giải quyết.

Con Nuôi


Nguồn: Ủy ban Dân tộc/ Baotintuc

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo