Luật VN

Phải khai báo hải quan nếu mang trên 5.000 USD tiền mặt khi xuất nhập cảnh

Cập nhật lúc 16-08-2011 16:57:58 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Người Việt từ nước ngoài khi về Việt Nam cần chú ý khai báo khi mang tiền. Hiện nay hầu như không phải khai báo khi về, nhưng theo qui định mới, khi xuất nhập khẩu mang theo trên 5.000 USD hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương và trên 15.000.000 đồng thì phải khai báo hải quan.


 

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành thông tư quy định việc mang ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt của cá nhân khi xuất nhập cảnh.

Theo đó, lượng ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt cá nhân phải khai báo Hải quan cửa khẩu là trên 5.000 USD hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương và trên 15.000.000 đồng thì phải khai báo hải quan.

Trường hợp cá nhân nhập cảnh mang theo ngoại tệ tiền mặt bằng hoặc thấp hơn mức 5.000 USD hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương và có nhu cầu gửi số ngoại tệ tiền mặt này vào tài khoản thanh toán bằng ngoại tệ của cá nhân mở tại Tổ chức tín dụng, Chi nhánh Ngân hàng nước ngoài được phép hoạt động ngoại hối cũng phải khai báo Hải quan cửa khẩu.

Ra vào Việt Nam mang theo trên 5,000 đô phải khai báo

Cá nhân xuất cảnh mang theo số ngoại tệ tiền mặt, VND tiền mặt vượt mức quy định hoặc vượt quá số mang vào đã khai báo hải quan khi nhập cảnh lần gần nhất, thì cá nhân phải xuất trình cho hải quan giấy xác nhận của tổ chức tín dụng về việc mang ngoại tệ, VND tiền mặt ra nước ngoài.

Trường hợp cá nhân xuất cảnh mang theo ngoại tệ, VNĐ tiền mặt vượt quá mức quy định nhưng không vượt quá số lượng đã mang vào thì Tờ khai Hải quan không cần phải có Giấy xác nhận của Tổ chức tín dụng được phép.

Nguồn: DVT.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo