Luật VN

Hai quốc tịch và việc mang hai hộ chiếu về Việt Nam

Cập nhật lúc 06-06-2015 22:27:25 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Hỏi:

Từ khi Cộng hòa Séc cho phép người nước ngoài nhập quốc tịch Séc mà không phải bỏ quốc tịch gốc của mình, nhiều công dân Việt Nam, đặc biệt là các thế hệ thứ hai và thứ ba, đã trở thành người có hai quốc tịch Séc và Việt Nam. Do đó, đông đảo bà con được nhập quốc tịch Séc đồng thời còn giữ quốc tịch Việt Nam quan tâm tới việc sẽ sử dụng các hộ chiếu Việt Nam và Séc của mình như thế nào khi nhập cảnh và xuất cảnh Việt Nam và liệu có gặp phiền phức gì khi làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam hay không?


Lãnh sự quán Việt Nam tại Séc trả lời:

Nếu hộ chiếu Việt Nam của bạn vẫn còn giá trị sử dụng thì bạn có thể sử dụng hộ chiếu này để xuất cảnh, nhập cảnh Việt Nam và không phải xin thi thực. Sau khi nhập cảnh, bạn cần làm thủ tục khai báo tạm trú với công an cấp xã nơi bạn đến cư trú.

Ngoài ra, bạn có cả hộ chiếu Việt Nam và hộ chiếu Séc còn giá trị sử dụng. Tuy nhiên về nguyên tắc, khi nhập cảnh và xuất cảnh Việt Nam, bạn chỉ có thể sử dụng một trong hai hộ chiếu mà thôi. Có nghĩa là:

– Nếu bạn nhập cảnh Việt Nam bằng hộ chiếu Việt Nam thì khi xuất cảnh cũng phải sử dụng hộ chiếu Việt Nam và không cần thị thực.

– Nếu bạn nhập cảnh Việt Nam bằng hộ chiếu Séc thì bạn cũng phải xuất cảnh bằng hộ chiếu Séc và tất nhiên là bạn cần xin thị thực trước khi nhập cảnh Việt Nam.

– Nếu bạn nhập cảnh bằng hộ chiếu này và xuất cảnh bằng hộ chiếu khác thì bị coi là vi phạm quy định của pháp luật Việt Nam về xuất nhập cảnh.

 Phòng Lãnh sự quán Việt Nam tại Séc
Gửi đăng Vietinfo.eu

 • #3 long: chuc mung ai co hai ho chieu

  08-06-2015 10:36

  khi ve vn phai mang 2 ho chieu . va nho la ho va ten trong 2 ho chieu phai giong nhau 100% . neu ten tuoi viet thua hay thieu sai lech nhau la toi voi ching quyen Vn . Neu mang 1 ho chieu sec ve vn thi trong ho chieu sec phai co wiza cua vn dan vao - la ve ngon lanh . hy vong moi nguoi khong co sai sot gi .khi qua cua khau de kiem tra ho chieu xep hang o cua danh cho cong dan eu de cho nhanh . Neu ve Vn di qua DUC thi khi kiem tra ho chieu chi can cho ho chieu sec vao may tu dong kiem tra , chi can 20 giay thoi la ok . khi lam thu tuc lay ve thi nhan vien ho thuong yeu cau xem 2 ho chieu va neu 1 trong 2 ho chieu co dan wiza thi ho can xem 1 ho chieu dan wiza

  Đề nghị viết tiếng Việt có dấu.
 • #2 "Đói ăn vụng, túng làm càn", đó là bản chất của những người cộng sản Việt Nam: Qua sông thì phải lụy đò - các người qua Âu, Mỹ giàu có cũng phải cho đảng miếng cơm, manh áo chứ.

  08-06-2015 01:18

  Người cộng sản nói chung và Đảng Cộng Sản VN nói riêng bao giờ cũng muốn "quản lý" mọi việc, mà trong đó giám sát con người là mục tiêu đầu tiên.

  Nếu ở VN cái hộ khẩu đang gông xiềng người VN chưa có dấu hiệu "hạ nhiệt" thì việc nhũng nhiễu, gây phiền hà, làm tiền công dân VN ở nước ngoài thông qua cuốn hộ chiếu đã tồn tại hàng chục năm qua cũng chưa có 1 tín hiệu tích cực dù chỉ là thiện chí.

  Đừng nghĩ rằng, với quốc tịch Séc, Pháp, Đức, Nhật hay Mỹ thì đảng CSVN sẽ buông tha bạn.

  Tất cả đều bị xâm hại như nhau.

  Làm tiền bất cứ cách nào có thể, kể cả ngửa tay xin viện trợ từ kẻ thù cho dù hôm qua leo lẻo chê bai, chửi bới, căm thù và tìm cách tiêu diệt họ.

  Vậy làm tiền bọn Việt Kiều là 1 hình thức đơn giản nhất, nhanh nhất.

  Hoan hô Đại Sứ Quán nước CHXHCNVN - hãy bóp chết bọn Việt Kiều Yêu Nước.
 • #1 K: Thực tế

  07-06-2015 05:35

  Câu trả lời vẫn thiếu. nếu bạn nhập cảnh dùng hộ chiễu vn thì khi xuất cảnh vẫn phải trình hộ chiếu vn và hộ chiếu cz hoặc chứng minh cư trú bởi vì hộ chiếu vn không thể hiện bạn có cư trú tại sec. lúc nhận hộ chiếu cz thì tự giác hoặc bị mời ra sở di trú hủy và phải trả lại thẻ sinh học thẻ xanh đóng dấu không giá trị vào povoleni. cho nên khi về vn thì nhớ cầm cả 2 hộ chiếu các bạn nhé. chào
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo