Nhân vật

Hé lộ nhiều chi tiết sốc trong hồi ký của Cựu Đệ nhất tình nhân

Cập nhật lúc 15-09-2014 22:17:49 (GMT+1)
Bà Valérie Trierweiler và Tổng thống Pháp François Hollande thuở còn mặn nồng.

 

Cựu Đệ nhất tình nhân Valérie Trierweiler của đương kim Tổng thống Pháp mới đây tung ra cuốn hồi ký "Merci pour ce moment" (tạm dịch: "Cảm ơn thủa bên nhau") khiến ông François Hollande có nguy cơ mất thêm cảm tình của công chúng. Và giới truyền thông coi đây là đòn đau đối với Tổng thống Hollande.


Trong cuốn sách mới ra đời "Merci pour ce moment", phát hành ngày 4.9.2014, bà Valérie Trierweiler - người từng được mệnh danh là Đệ nhất tình nhân - đã vẽ ra một chân dung không lấy gì làm đẹp đẽ về đương kim Tổng thống Pháp François Hollande. Theo người tình bị phản bội, ông Hollande ngày càng thiếu đi tính nhân bản cùng với quá trình vươn lên đỉnh cao quyền lực.

Chính thức chia tay với ông François Hollande từ ngày 25.1, cựu Đệ nhất tình nhân trả đũa bằng cuốn hồi ký này. Các tiết lộ trong cuốn sách được xem là "kinh hoàng", rất tai hại cho ông Hollande. Hôm 3.9, một ngày trước khi cuốn hồi ký chính thức ra thị trường, tuần báo Paris Match - nơi bà Valérie Trierweiler làm việc và nhật báo Le Monde cho đăng các trích đoạn đầu tiên của cuốn sách được chuẩn bị trong bí mật, có số lượng in lên đến 200.000 bản. Sau đó, báo chí thế giới đồng loạt đăng tải lại.

Tác phẩm dày 320 trang được in tại Đức để giữ bí mật đến phút chót, hứa hẹn sẽ bán rất chạy. Ngày 3.9, tuy chưa chính thức có mặt trên kệ sách, nhưng "Merci pour ce moment" đã đứng hàng đầu trong số tựa sách được bán trên trang Amazon tại Pháp. Đến cuối tuần, nhật báo Libération tổng kết rằng cuốn sách khá thành công khi số lượng bán ra đạt mức lịch sử, đến nỗi có thể nhà xuất bản phải in thêm.

Theo hồi ký, Tổng thống cánh tả Pháp khi có quyền lực trong tay đã mất đi tính nhân văn và buông thả trong cuộc sống riêng tư. Cựu Đệ nhất tình nhân viết: "Tổng thống tự giới thiệu là một người không ưa các nhà giàu nhưng trong thực tế, ông ta không thích người nghèo".

Bà Trierweiller còn mô tả: "Ông ta lạnh lùng, không cười. Tôi là vật làm tăng giá trị cho ông ta, nhưng đối với ông ta, tôi chẳng có giá trị gì cả". "Tôi say đắm một con người mà tôi cảm thấy khi thành công càng trở nên xa cách. Tất cả đều đảo lộn".

Cựu Đệ nhất tình nhân cho biết ông Hollande quá bận rộn, không còn thời gian dành cho bà nữa. Đồng thời, mọi thứ quanh ông Hollande gây trở ngại cho mối quan hệ với bà. Thậm chí, đội truyền thông còn bảo bà cần phải thông qua họ nếu muốn một buổi tối bên ông Hollande.

Bà và ông Hollande "đã có kế hoạch về một đám cưới thật ấm cúng ở Tulle trước Giáng sinh". Bà mong muốn mình sẽ giống như Công nương Diana đi khắp thế giới để giúp người nghèo và người ốm đau bệnh tật. Song, "ông ấy rút lại lời cầu hôn một tháng trước đó. Gayet thực sự hiện diện trong đời ông ấy mà tôi không hề hay biết", bà Trierweiler viết.

Ngày 10.1.2014, tuần báo Closer tiết lộ quan hệ lén lút giữa Tổng thống Pháp với Julie Gayet, dẫn đến sự chia tay giữa bà Valérie Trierweiler và ông François Hollande 15 ngày sau đó. Mối quan hệ 7 năm kết thúc.

Một trích đoạn trên Paris Match cho biết bà Trierweiler đau đớn đến cùng cực khi biết tin về mối quan hệ của ông Hollande với nữ diễn viên truyền hình Julie Gayet (42 tuổi). "Tôi vỡ vụn. Tôi không thể nghe tiếp về điều đó. Tôi vội vàng lao vào phòng tắm. Tôi với lấy túi nhựa nhỏ đựng thuốc ngủ... Francois chạy theo tôi. Ông cố gắng giằng lấy cái túi. Tôi chạy trở lại phòng ngủ. Ông ấy đuổi kịp tôi và xé cái túi. Thuốc vung vãi trên giường và sàn nhà. Tôi vớ lấy và nuốt hết những gì nhặt lại được. Tôi muốn ngủ, không muốn sống tiếp, muốn trốn chạy. Tôi mất ý thức".

Bà Trierweiler cảm thấy bị sỉ nhục về sự lừa dối đó và phải nằm viện mất 8 ngày. Bà cảm thấy như "rơi từ một tòa nhà chọc trời xuống đất" và "như đụng phải tàu hỏa siêu tốc".

Bà Trierweiler cho hay phải đối mặt với tin đồn về mối quan hệ này hai lần: Một lần hồi tháng 3.2013 và một lần nữa vào tháng 12. Còn ông Hollande ban đầu cam đoan là mối quan hệ với nữ diễn viên trên chỉ mới bắt đầu có một 1 tháng, sau nói 3 rồi 6, 9 tháng, và rốt cuộc là 1 năm, bà Trierweiler cho biết trong cuốn sách.

Bà Trierweiler "thề trên sinh mạng của con trai mình" rằng nội dung cuốn hồi ký là sự thật và bà sẽ không bao giờ nói về chuyện này lần nữa.

Bà Valérie Trierweiler, người phụ nữ 49 tuổi xinh đẹp, theo phong cách cổ điển, vốn bị người Pháp không mấy ưa vì tính cách của bà. Hồi tháng 5.2012, bà đề cao tự do cá nhân, cho rằng vẫn có thể duy trì công việc viết báo ở tờ Paris Match song song với tư cách đệ nhất phu nhân tại điện Elysée.

Còn ông François Hollande hiện có tỉ lệ ủng hộ ở mức thấp nhất trong các cuộc thăm dò dư luận. Cuốn sách được tung ra lúc này có thể càng làm cho công chúng mất thêm cảm tình với ông.

Nguồn: Huyền Anh/ Laodong

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo