Nhân vật

Nguyễn Bá Thanh - Ra đi tức tưởi

Cập nhật lúc 16-09-2014 23:23:48 (GMT+1)

 

Kể từ khi Giàn khoan HD981 rút khỏi Biển Đông thì ông Thanh không còn xuất hiện trước công chúng. Mới đây các báo lề phải trong nước đưa tin ông đi Mỹ chữa bênh, và con trai ông là Nguyễn Bá Cảnh đột ngột vào Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Đà Nẵng. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra về sự 'ra đi' của ông Nguyễn Bá Thanh, sau đây là một nhận xét:


1. Các vụ đại án chính thức chìm xuồng sau vụ Giàn khoan HD981:

Nhắc lại vai trò Trưởng Ban Nội chính Trung ương, chắc chắn ông Thanh đã nắm rất rõ các nhân vật đứng sau các vụ đại án như:

- Các Tập Đoàn VINA X của Nhà nước bể nợ hàng CHỤC TỶ ĐÔLA;

- Dương Chí Dũng-Phạm Quý Ngọ-Dương Tự Trọng quan chức tham nhũng;

- Bầu Kiên-Huyền lừa đảo, lủng đoạn nền tài chính quốc gia;

- Đại ca Minh Sâm giang hồ đâm thuê chém mướn cho giới XÃ HỘI ĐỎ;

2. Lần cuối ông Thanh tiếp cận đại án tham nhũng:

- Vừa kết thúc đại án Bầu Kiên với những thông tin liên quan đến bí mật quốc gia về các lô hàng vũ khí được tiết lộ. Thật ra, Bầu Kiên không phải kể công mà muốn phanh phui ra một vụ đại án tham nhũng cấp Quốc tế về việc mua và bảo dưỡng vũ khí và phương tiện kỹ thuật của Quân đội, Công an Việt Nam. Chắc chắn thông tin này có liên hệ đến một số quan chức cấp cao trong Bộ Quốc phòng, Bộ Công an Việt Nam của vài nhiệm kỳ trước và ngay nhiệm kỳ hiện tại (Vụ thảm họa rớt máy bay MI-171 là điển hình).

- Suy cho cùng nếu như trong Quân đội, Công an Việt Nam có xảy ra đại án tham nhũng thì người đứng đầu Đảng, Nhà nước phải chịu trách nhiệm trước toàn Đảng, toàn dân.

Ai là người đứng đầu phải chịu trách nhiệm???

Chẳng ai xa lạ, đó là trước hết là 5 Ủy viên Bộ Chính trị Việt Nam:

- Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Đảng CS Việt Nam;

- Trương Tấn Sang, Chủ tịch nước Việt Nam;

- Nguyễn Tấn Dũng Thủ tướng Chính phủ Việt Nam;

- Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam;

- Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam;

3. Thời điểm ông Nguyễn Bá Thanh mất tích:

- Kể từ khi Giàn khoan HD981 rút khỏi Biển Đông thì ông Thanh không còn xuất hiện trước công chúng. Hai câu hỏi lớn trong Đảng, Nhà nước về vụ biểu tình bạo loạn tại Bình Dương gây thiệt hại HÀNG CHỤC NGHÌN TỶ ĐỒNG của quốc gia ai chịu trách nhiệm??? Vì sao phải chịu trách nhiệm???

Chẳng ai xa lạ, trước hết là Mai Thế Trung, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương (UVBCH TW Đảng) và Lê Thanh Cung, Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Dương . Bởi vì, hai ông này là người đứng Đảng, Chính quyền mà để xảy ra sự việc đặc biệt nghiêm trọng khiến cho Đảng, Chính quyền một phen chết hụt. Có thể nói hai ông này thuộc loại bất tài, vô dụng được cái ăn tham, ăn tạp, ác ôn.

Đó là chưa kể các nhân vật đứng sau vụ bạo loạn tỉnh Bình Dương, theo nhận định cá nhân thì cũng chẳng ai xa lạ vào đây??? Đó là, các Ủy viên Bộ Chính trị Việt Nam gắn bó thân mật với Đảng CS Trung Quốc.

- Giàn khoan HD981 đã di chuyển về đảo Hải Nam thì áp lực nhân dân chống Trung Quốc xâm lược đã giảm xuống đáng kể nếu như muốn nói là không còn. Như vậy, Ban Nội Chính Trung ương phải tiếp tục vào cuộc để điều tra làm rõ các vụ đại án tham nhũng vẫn còn chưa tỏ tường: Dương Tự Trọng; Bầu Kiên-Huyền; bạo loạn tại tỉnh Bình Dương; thảm họa rớt máy bay MI-171; vụ án đại ca Minh Sâm chẳng qua là dao đã cùn, kiếm đã mục, súng đã rỉ mà thôi;...

4. Vụ đại án tham nhũng in tiền Polymer cả thế giới đều biết có liên quan đến 4 lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước (2 về hưu, 2 đương nhiệm):

- Nông Đức Mạnh, Nguyên Tổng Bí thư Đảng CS Việt Nam;

- Lê Đức Thúy, Nguyên Thống đốc Ngân hàng Trung ương Việt Nam;

- Trương Tấn Sang, Chủ tịch nước Việt Nam;

- Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam;

Vụ này ai xử được??? Chẳng ai xa lạ vào đây, đó là Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Đảng CS Việt Nam. Ác thay, nhân gian lại có câu "Mèo khen mèo dài đuôi", chẳng lẻ thằng đáng ra phải chịu trách nhiệm vụ thảm hỏa máy bay MI-171 lại đi xử thằng tham nhũng, mà anh em chúng ta lại đang là Ủy viên Bộ Chính trị Việt Nam cơ mà. Chẳng lẻ để thằng Ủy viên BCH TW Đảng đi xử mấy thằng Ủy viên Bộ Chính trị thì toàn Đảng, toàn dân lật đổ chứ để anh em chúng ta sống được sao.

Trong công tác phòng chống tham nhũng ở Việt Nam và Trung Quốc là khác nhau hoàn toàn, không thể áp dụng cách làm của Trung Quốc tại Việt Nam được. Nguyên nhân cơ bản là Trung Quốc còn vài thằng quan không ăn tạp, ở Việt Nam thì thằng nào cũng "ăn không chừa thứ gì" theo như Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ tịch nước Việt Nam đã phát biểu trước nhân dân.

5. Nguyễn Bá Cảnh đột ngột vào Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Đà Nẵng: có thể nói đây là món quà an ủi cho vong linh Nguyễn Bá Thanh (nếu đã bị bơm thuốc độc theo như tình báo đã tiết lộ), dù sao cũng đã có thời gian ra sức hô hào phòng chống tham nhũng để làm yên lòng nhân dân. Hoặc đó lại chính là cái GÔNG CÙM buộc Nguyễn Bá Thanh phải suốt đời câm lặng, mất tích khỏi Việt Nam nếu còn sống.

Tạm thời tới đây thôi, "Càng gần sự thật thì càng dân chủ, ngược lại càng dân chủ thì càng gần sự thật, được chưa?" trích ĐÈN CÙ của Bác TRẦN ĐĨNH.

Nguồn: Vanmenhvn

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo