Nhân vật

Ông chủ Facebook và chuyện tình 9 năm với cô sinh viên gốc Á

Cập nhật lúc 16-10-2014 05:51:49 (GMT+1)
Chuyện tình 9 năm của cặp đôi kết thúc bằng một đám cưới ngập tràn hạnh phúc

 

Tình cờ gặp ở…nhà vệ sinh và chuyện tình của ông chủ Facebook Mark Zuckerberg cùng cô sinh viên gốc Á Priscilla Chan bắt đầu nảy nở. Họ bên nhau suốt 9 năm và có kết thúc viên mãn bằng một đám cưới độc đáo.


Thông tin đăng tải trên trang web Businessinsider cho hay, Mark Zuckerberg gặp Priscilla Chan tại một bữa tiệc ở trường Harvard trong lúc đang xếp hàng chờ sử dụng... nhà vệ sinh năm 2004.

Bữa tiệc đó do Hội huynh đệ Alpha Epsilon Pi tổ chức (Mark là một thành viên trong Hội) và Priscilla Chan – cô sinh viên năm 2 khi ấy cũng đến dự.

Khi Chan bước vào cuộc đời của Mark, anh cũng đã hình thành ý tưởng về Facebook. Được biết, Chan là một trong những người đầu tiên sử dụng mạng xã hội này (5/2/2004).

 

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg và cô sinh viên gốc Á Priscilla Chan

Cuối năm 2005, chàng sinh viên Mark Zuckerberg quyết định nghỉ học ở Havard để toàn tâm toàn ý phát triển Facebook.

Năm 2007, Chan tốt nghiệp Đại học Harvard. Mark đã đến chúc mừng bạn gái và sau đó Chan theo Mark đến California. Tại đây, Chan là sinh viên y khoa Đại học California và thuê 1 căn hộ gần Công viên Golden Gate. Họ gặp nhau vào mỗi cuối tuần.

Tờ New Yorker viết về chuyện tình của cặp đôi như sau: “Mark và Chan cùng đi dạo, đi đua thuyền…Đến ngày chủ nhật, họ lại dành thời gian thưởng thức các món ăn Châu Á”.

Vì Mark quá bận rộn với Facebook, Chan đã có những quy định nghiêm ngặt về thời gian hẹn hò. "Một cuộc hẹn mỗi tuần, tối thiểu 100 phút riêng tư, không diễn ra tại nhà Mark và càng không phải ở trụ sở Facebook".

Chan là người có tính tình thân thiện, cởi mở và thông minh, nhạy bén. Cô luôn đóng vai trò tích cực trong các hoạt động kinh doanh của Facebook, kề vai sát cánh với Mark trong mọi vụ kiện, các cuộc thương thảo, các buổi phỏng vấn, và đương nhiên là cả những lần du lịch thú vị.

Để gặp mặt gia đình Chan, Mark và Chan cũng đã về Trung Quốc trong 2 tuần. Được biết, Mark đã chăm chỉ học tiếng Trung vì lý do này.

Không xinh đẹp bắt mắt, song sự chân thành, thông minh, tinh tế đã làm nên nét duyên thầm nơi cô gái gốc Hoa. Priscilla Chan trở thành bạn gái, ý trung nhân, là người nắm giữ chìa khóa trái tim và nay là bạn trăm năm của ông trùm mạng xã hội Facebook - Mark Zuckerberg.

Chuyện tình 9 năm của cặp đôi kết thúc bằng hôn lễ được tổ chức tại sân sau nhà Zuckerberg, Palo Alto, Califonia trước sự chứng kiến của hơn 100 khách mời ngày 19/05/2012 – 5 ngày sau khi Chan tốt nghiệp trường y khoa ở ĐH Califonia, San Francisco.

Được biết, Zuckerberg đã thiết kế một chiếc nhẫn có “một viên hồng ngọc giản dị” dành cho cô dâu.

Hôn lễ là một điều bất ngờ dành cho khách mời. Tất cả họ đều nghĩ rằng đó là bữa tiệc ăn mừng lễ tốt nghiệp của Chan nhưng chỉ khi cô dâu và chú rể xuất hiện trong bộ lễ phục họ mới biết sự kiện này thực chất lại là một đám cưới. "Tất cả mọi người đều bị sốc," một vị khách giấu tên cho biết.

Nguồn: Bích Châu/ giadinhonline

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo