Nhân vật

Putin trở thành võ sư karate 8 đẳng

Cập nhật lúc 23-11-2014 21:55:44 (GMT+1)
Liên đoàn thể thao Nga thông báo Ủy ban Quốc tế Kyokushin-kan thông qua quyết định trao đai đẳng thứ 8 của lưu phái Kyokushin

 

Liên đoàn thể thao Nga thông báo Ủy ban Quốc tế Kyokushin-kan thông qua quyết định trao đai đẳng thứ 8 của lưu phái Kyokushin cho Tổng thống Nga Vladimir Putin.


Theo tin tức từ Daily Mail, đai đen 8 đẳng này do Ủy ban Quốc tế - cơ quan chỉ đạo cao nhất của Kyokushin-kan International Honbu trao tặng. Thông tin này được liên đoàn Kyokushin-kan Karate Nga xác nhận ngày 22/11.

Quyết định này đã được thực hiện từ trước nhưng chỉ được công bố vào hôm qua sau khi Liên đoàn của Nga nhận được thư từ Hatsuo Royama, Giám đốc của Kyokushin-kan quốc tế.

Thông thường, đẳng từ 1 đến 5 được những người có đẳng cấp cao phong sau một kỳ kiểm tra, còn từ đẳng thứ 7 trở lên được cấp danh dự. Và ông Putin được phong đẳng thứ 8 vì "đóng góp cho việc quảng bá kyokushin-kan karate ở Nga". Dự kiến, ông Putin sẽ chính thức nhận danh hiệu trên tại một Sự kiện của giải vô địch karate thế giới vào tháng 12 tới.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trở thành võ sư Karate 8 đẳng - Ảnh 2

Dự kiến lễ trao bát đẳng huyền đai cho Putin sẽ diễn ra tại thành phố Moscow vào tháng 12 tới.

Năm 2001, ông Putin đã nhận đai đen đẳng thứ 5 và sau đó năm 2009 ông nhận đai đen thất đẳng trong môn Kyokushin-kan.

Ông Putin cũng là bậc thầy trong môn Judo và Sambo (một môn võ tay không truyền thống của Nga). Hồi tháng 9 năm 2006, Tổng thống Nga đã trở thành Chủ tịch danh dự của Hiệp hội Judo châu Âu. Sang năm 2010, ông được trao bằng Tiến sĩ danh dự môn Judo từ Đại học Yong In của Hàn Quốc.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trở thành võ sư Karate 8 đẳng - Ảnh 3

Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng là một cao thủ môn Judo và Taekwondo.

Ông Putin hiện vẫn tiếp tục tập luyện Judo cũng như hỗ trợ Liên đoàn Judo Nga. Trong năm 2013, Tổng thống Putin còn được trao đai đen 9 đẳng – bậc cao nhất trong môn Taekwondo, như một võ sĩ danh dự.

Nguồn: Đăng Nguyên/ Doisongphpluat

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo