Nhân vật

Tài liệu của CIA hé lộ tin sốc về trùm phát-xít Hitler

Cập nhật lúc 30-10-2017 10:35:52 (GMT+1)

 

Tài liệu giải mật của Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) đã hé lộ thông tin chấn động: Độc tài Đức Quốc xã Adolf Hitler vẫn sống hơn 10 năm sau Thế chiến II.


Theo các tài liệu của CIA, một đặc vụ Mỹ đã nhận được tin từ một nguồn thân tín cho hay, Hitler không chết và ẩn nấp ở Nam Mỹ. Thậm chí, một bức ảnh chụp Hitler đã được gửi cho đặc vụ trên rồi sau đó được scan, gửi về cho CIA.

Nhật báo Ngôi sao dẫn tài liệu trên cho hay, trùm Đức Quốc xã Hitler không tự vẫn trong boongke ở Berlin mà chạy trốn sang Colombia. Trước đây, nhiều người theo thuyết âm mưu đã nói rằng Hitler vẫn sống sót sau Thế chiến II, dù trên thực tế được quân đồng minh chính thức xác nhận là đã chết.

Tài liệu mới trên, trước đây được đóng dấu mật, được chuyển về từ trụ sở của CIA tại Carcas, Venezuela vào 3/10/1955. Nó được gửi trực tiếp cho người đứng đầu ban tây bán cầu thuộc cơ quan tình báo trung ương Mỹ Joseph Cadwell King.

Ông King được cho là ủng hộ ám sát Che Guevara và lãnh tụ Cuba Fidel Castro cũng như ủng hộ lật đổ Tổng thống Brazil Joao Goulart vào năm 1964.

Đặc vụ mang bí danh Cimelody-3 báo cáo rằng một cựu cảnh sát mật dưới thời Hitler cho hay, trùm độc tài vẫn còn sống. Theo đó, cựu cảnh sát mật tên là Philip Citroen được cho là liên lạc với Hitler một tháng một lần ở Colombia.

Tài liệu của CIA có nhan đề: "Citroen nói Hitler rời Colombia để tới Argentina vào khoảng tháng 1/1955. Citroen cho hay, đã 10 năm trôi qua kể từ khi Thế chiến II kết thúc, quân đồng minh không thể truy tố Hitler như một tội phạm chiến tranh". Đặc vụ Cimelody-3 yêu cầu gửi ảnh và sau đó đã nhận được bức ảnh Citroen chụp với một người đàn ông y hệt Hitler.

Tài liệu bom tấn này chuẩn 100% và có thể xem trên trang web tài liệu cũ của CIA, vốn chứa đựng đầy các file đã giải mật.

Tiết lộ trên được công bố khi các nhà nghiên cứu toàn thế giới rà soát toàn bộ thông tin mới giải mật về vụ ám sát cựu Tổng thống Mỹ Kennedy, nhằm tìm hiểu những thông tin chưa từng biết về vụ ám sát ông tại Dallas năm 1963.

Nguồn: Hoài Linh/VNN

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo