Nhân vật

Tổng thống Nga và chuyện tình với nữ tiếp viên hàng không

Cập nhật lúc 14-10-2014 09:14:54 (GMT+1)
Tổng thống Nga Vladimir Putin và phu nhân Lyudmila Putina khi còn bên nhau

 

Nhờ 3 lần đi xem phim cùng với 2 người bạn, Tổng thống Nga Putin và nữ tiếp viên hàng không đã dần bén duyên và kết thúc bằng hôn lễ giản dị vào năm 1983.


Thông tin trên trang The Week cho hay, bà Lyudmila Putina quen ông Putin vào một ngày đẹp trời năm 1981.

Hôm đó, Lyudmila Putina cùng một người bạn gái đến nghỉ phép tại thành phố Leningrad (nay là thành phố Sankt Petersburg).

Buổi tối đầu tiên đến đây, một anh bạn hẹn bạn gái của Lyudmila Putina đi nghe biểu diễn nhạc thính phòng. Để Lyudmila Putina đi cùng anh bạn này liền gọi một người bạn thân của mình cùng đi và người bạn thân này không ai khác chính là Vladimir Vladimirovich Putin.

Trang FP dẫn nguồn từ Website chính thức của Tổng thống Nga mô tả việc Putin gặp gỡ bà Lyudmila: “Hôm đấy, một người bạn của tôi gọi điện và mời tôi đến nhà hát Arkady Raikin. Anh ấy bảo anh ấy đã có vé và bọn tôi sẽ đi cùng với 2 người phụ nữ trẻ. Tôi đã gặp Lyudmila – người vợ của tôi sau này”.

“Hai ngày tiếp theo đấy, bọn tôi còn đi đến nhà hát 2 lần nữa. Và lần này, tôi mua vé. Sau đó, tôi bắt đầu hẹn hò với Lyudmila”, Tổng thống Nga kể lại.

Vào thời điểm này, Putin đang làm công công tác tình báo ở Leningrad. Do tính chất công việc cần bảo mật thông tin nên Putin rất ít khi tiết lộ số điện thoại của mình với người ngoài nhưng khi chia tay Lyudmila Putina, Putin đã cho cô số điện thoại của ông, hai người bắt đầu liên hệ với nhau.

Trang tiểu sử của Putin cũng dẫn lời bà Putina nhớ lại ấn tượng của bà về Putin : "Có điều gì đó về Vladimir thu hút tôi. Ba hoặc bốn tháng sau đó, tôi đã biết đây là người đàn ông tôi cần".

Vì là nữ tiếp viên hàng không nên thỉnh thoảng Lyudmila Putina cũng tranh thủ sự tiện lợi trong công việc và đáp máy bay vượt chặng đường ngàn dặm đến thăm Putin ở thành phố Leningrad. Trong những lần như vậy, chàng sĩ quan KGB trẻ Putin cũng đã chuyện trò thẳng thắn với Lyudmila Putina về thân phận đặc biệt của mình, còn về chuyện mối quan hệ giữa họ phát triển được đến bước nào, cả hai đều không dám chắc.

Sau khi quen nhau 4 tháng, Putin khuyên Lyudmila Putina nên đăng ký thi trường đại học ở Leningrad, bà đồng ý và ở lại thành phố này. Từ đây, cặp đôi không còn giai đoạn yêu xa khổ cực nữa.

Từ những câu chuyện trên, 1 năm sau Putin gặp gỡ cha mẹ Lyudmila Putina và để lại ấn tượng rất tốt đối với 2 ông bà. Tuy nhiên họ không biết rằng Putin là “đối tượng được KGB bồi dưỡng đặc biệt”.

Một ngày sau 3 năm qua lại, Putin nghiêm mặt nói với Lyudmila Putina rằng: “Hiện tại chắc em đã hiểu anh là người thế nào rồi. Anh ít nói, tính tình cũng nóng nảy, có lúc còn khiến người khác cảm thấy ấm ức. Làm vợ anh sẽ có độ nguy hiểm nhất định, hiện tại em nên quyết định mối quan hệ với anh”.

Lyudmila Putina giật bắn mình, tưởng Putin đòi chia tay với cô. “Em đã quyết định rồi” - Lyudmila Putina nói. “Quyết định thật rồi ư?” Putin rất sửng sốt, sau đó Putin đã thốt ra một câu khiến Lyudmila Putina rơm rớm nước mắt: “Anh yêu em, nếu em không phản đối, anh rất muốn cưới em làm vợ”.

Trên trang RT, Tổng thống Nga đã nhớ lại cảm xúc của mình lúc đó: “Tôi đã quen với cuộc sống đơn thân, nhưng Lyudmila Putina đã làm tôi thay đổi”.

Ông Putin còn nói thêm rằng, nếu không có bà Lyudmila Putina, có lẽ “suốt đời tôi sẽ không kết hôn”.

Sau những thời gian xa cách rồi gần nhau, chuyện tình của Tổng thống Nga và cô tiếp viên hàng không kết thúc bằng một hôn lễ giản dị tại một con tàu trên sông Neva vào tháng 7/1983.

Nguồn: Bích Châu/ giadinhonline

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo