Sứ quán liệt truyện

Công hàm của Đại sứ quán Việt Nam gửi bộ Nội vụ Séc

Cập nhật lúc 05-02-2012 09:59:28 (GMT+1)
Cảnh sát Séc canh giữ cơ quan đại diện Việt Nam tại Praha vì ông Cang biểu tình.

 

Như đã đưa tin, ông Đỗ Xuân Cang, công dân CHXHCNVN đã một mình biểu tình trước cơ quan đại diện vì không được đổi hoặc gia hạn hộ chiếu. Theo quan điểm của ông Cang, cơ quan đại diện Việt Nam đã cố tình không gia hạn hộ chiếu cho ông vì quan điểm chính trị. Cơ quan đại diện thì khẳng định, ông không được gia hạn hộ chiếu vì không làm theo hướng dẫn thủ tục hành chính...


Ngày thứ hai 30/1/2012, Sở di trú bộ nội vụ cộng hòa Séc gửi giấy mời ông Đỗ Xuân Cang đến thông báo và trao cho ông bản sao bức công hàm của Đại sứ quán Việt nam đã gửi cho họ với số 228/TK-SQ/2011, đề ngày 22/11/2011 (hai ngày trước khi hộ chiếu ông Cang hết hạn).

Thông thường công hàm nhà nước được gửi qua đường ngoại giao, ít khi gửi thẳng cho cơ quan sự vụ.

Công hàm của ĐSQ Việt Nam tại Séc guiwr sở di trú Séc

Bản dịch của bạn đọc Vietinfo.eu gửi đến:

Công hàm Đại sứ quán Việt Nam gửi Cục di trú và tị nạn CH Séc (OAMP)

Nội dung Công hàm:

Đại sứ quán nước cộng hòa XHCN Việt Nam tại CH Séc, bày tỏ lòng  trân trọng  với Cục di trú và tỵ nạn  Bộ nội vụ cộng hòa Séc. Cho phép chúng tôi cung cấp một số thông tin liên quan đến trường hợp của ông Đỗ Xuân Cang và đề nghị hợp tác.

Ông Đỗ Xuân Cang, sinh năm 1965 đến cộng hòa Séc năm 2004, từ Ucraina. Ông Cang mang hộ chiếu Việt Nam và hạn sử dụng của quyển hộ chiếu này đã được gia hạn nhiều  lần tại đại sứ quán VN tại Ukrajina và Cộng Hòa Séc. Quyển hộ chiếu hiện tại của ông Cang hết hạn sử dụng vào ngày 24/11/2011. Ông Cang đã hai lần đưa đơn đề nghị phòng  Lãnh sự Đại sứ quán xin kéo dài hạn sử dụng hộ chiếu, nhưng cả hai lần đơn của đương sự đều không bổ xung được những giấy tờ cần thiết. Vì vậy, theo luật pháp hiện hành của Việt Nam, việc gia hạn hộ chiếu cho đương sự tại thời điểm này là không thể.

Ngày 16/11/2011, ông Cang đã tiến hành biểu tình trước tòa Lãnh sự Đại sứ quán  tại số 72 phố  Rašinové nábřeží ,Praha 2, cùng biểu ngữ có nội dung chống đối chính phủ Việt Nam, Đại sứ quán, và Phòng  lãnh sự. Ông Cang có thể lợi dụng sự kiện này để đưa đơn xin tỵ nạn tại cộng hòa Séc.

Đại sứ quán VN rất hân hạn được thông báo cho  Bộ nội vụ cộng hòa Séc những thông tin cần thiết trên đây về trường hợp ông Cang.

Chúng tôi vô cùng quan ngại và tin rằng, việc ông Cang có thể được cấp quy chế tỵ nạn, sẽ tạo ra một tiền lệ xấu dẫn đến những phức tạp ngoài ý muốn trong hợp tác song phương giữa các cơ quan có thẩm quyền của hai nước.

Nhân dịp này, Thưa  Cục di trú và tỵ nạn cộng hòa Séc,  Đại sứ quán nước cộng hòa XHCN Việt Nam,  một lần nữa, được bày tỏ lòng kính trọng sâu sắc.

 Praha ngày 22 tháng 11 năm 2011

(Dấu quốc huy Việt Nam- Đại sứ quán CHXHCN Việt Nam tại cộng hòa Séc)


SỞ DI TRÚ
BỘ NỘI VỤ CỘNG HÒA SÉC

Công hàm là công văn ngoại giao của nước này gửi cho nước khác và không cần có thêm chữ ký của người phụ trách cơ quan sau công hàm.

Một số công văn hay quyết định không có chữ ký:

quyết định cấm người biểu tình không có ai ký

Hà Nội ra quyết định cấm người biểu tình, cũng không có ai ký mà lại có giá trị thực thi...

Văn bản từ chối mà ĐSQ Việt Nam tại Ba Lan trao cho Tôn Vân Anh
Văn bản từ chối mà ĐSQ Việt Nam tại Ba Lan trao cho bà Tôn Vân Anh.

Nguồn: DCV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo